Bánh ngải

86 Đã lưu
123451
31k

Ngải cứu là một phương thuốc lâu đời của đông y, không chỉ thế đó còn là một thứ nguyên liệu cho món bánh nổi tiếng của người dân tộc Tày ở Lạng Sơn. Miếng bánh thơm lừng mùi ngải cứu, béo ngậy vì dừa cùng với cái bùi của đậu phộng và mè đen chắc chắn sẽ làm bạn ăn mãi không dừng được đấy! Hãy cùng Cooky học ngay cách làm món bánh ngải đơn giản mà tốt cho sức khỏe với cách làm siêu đơn giản này bạn nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Bột gạo nếp400 Kg
Lá ngải cứu350 Gr
Vôi bột3 Gr
Đường đỏ200 Gr
Đậu phộng20 Gr
Dừa khô 20 Gr
Mè đen10 Gr
Nước3 Lít

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hòa tan 3gr vôi trong trong 3 lít nước, để lắng rồi dùng hầm với lá ngải đã nhặt sạch đến khi nhừ.

2.

Khi lá ngải nhừ vớt ra rửa sạch cho hết nước vôi, vắt kiệt nước rồi thái nhỏ, để ráo. Bắc một cái chảo lên bếp và đổ lá ngải vào sao với lửa vừa đến khi khô hoàn toàn.

3.

Đổ chút nước vào lá ngải cho vào máy sinh tố xay mịn. Lấy cả cái và nước trộn với 400gr bột gạo nếp đến khi bột dẻo mịn.

4.

Làm nhân: Cho đường thốt nốt nấu chảy trong chảo nóng, sau đó cho thêm đậu giã nhỏ, vừng đen và dừa khô vào đảo đều trong 10 phút đến khi hỗn hợp hòa quyện thì tắt bếp, để nguội.

5.

Dùng tay vắt thành những viên bột, cho nhân vào giữa, vê tròn và ấn dẹt. Thoa một lớp dầu ăn hoặc mỡ lợn lên hai mặt bánh để bánh không bị dính vào nhau và tạo độ mịn, bóng cho bánh. Sau đó mang bánh đi hấp cách thủy trong 10' rồi đem ra để nguội.

6.

Một món bánh dân giã, cách làm cực kì đơn giản, những chiếc bánh chín thơn lừng. Bạn còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay để mời cả nhà thưởng thức nào?

Thông báo