Bánh nếp có độ dẻo dai nhất định với lớp dừa sấy và chocolate tăng thêm vị ngọt cho bánh nên bạn không cần thêm nhiều đường quá nhé!
Ngâm gạo nếp trong nước trước từ nửa giờ đồng hồ trở lên, sau đó cho vào nồi thêm 350 ml nước và đường, nấu chín.
Phết một lớp dầu mỏng quanh khuôn, cho nếp vào khuôn, ép chặt.
Sau khi khuôn bánh đã định hình thì lấy bánh ra và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Áo bánh qua lớp dừa nạo sấy. Đun nóng chocolate cho tan chảy, rồi xịt một ít lên trên bánh. Cuối cùng rắc đậu phộng giã nhỏ lên là xong!
Bày bánh nếp ra và thưởng thức thành phẩm của mình nhé!