Bánh nếp kiểu mới

0 Đã lưu
123411
5k

Bánh nếp có độ dẻo dai nhất định với lớp dừa sấy và chocolate tăng thêm vị ngọt cho bánh nên bạn không cần thêm nhiều đường quá nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Gạo nếp420 Gr
Đường trắng2 Muỗng canh
Chocolate đen10 Gr
Dừa nạo350 Gr
Dầu ăn1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Ngâm gạo nếp trong nước trước từ nửa giờ đồng hồ trở lên, sau đó cho vào nồi thêm 350 ml nước và đường, nấu chín.

2.

Phết một lớp dầu mỏng quanh khuôn, cho nếp vào khuôn, ép chặt.

3.

Sau khi khuôn bánh đã định hình thì lấy bánh ra và cắt miếng nhỏ vừa ăn.

4.

Áo bánh qua lớp dừa nạo sấy. Đun nóng chocolate cho tan chảy, rồi xịt một ít lên trên bánh. Cuối cùng rắc đậu phộng giã nhỏ lên là xong!

5.

Bày bánh nếp ra và thưởng thức thành phẩm của mình nhé!

Món ăn tương tự

46
Bánh bao chỉ nhân dừa đậu phộng
Giang Lun
40 phút
28
Bánh nếp lá dứa
Gia Linh Châu
60 phút
15
Xôi dừa nạo
Ngọc Dung
35 phút
17
Bánh trôi kiểu mới
Lan Khuê
30 phút
301
Bánh bao chỉ
Cooky
60 phút
5
Kem sữa dừa phủ chocolate
Minh Phát Nguyễn
40 phút
Thông báo