Bánh mì sandwich bơ tỏi nướng là một món ăn vặt, chống đói rất ngon nhưng lại có cách làm vô cùng đơn giản, có thể tận dụng được bánh mì còn dư. Chỉ với một ít công đoạn đơn giản, bạn có thể làm và dự trữ món bánh ngon này để dành ăn dần lúc đói, xem phim hay đọc sách rồi. Cùng nhau làm thử nhé!
Cắt bánh mì sandwich làm 4 hoặc hình dáng tùy sở thích. Trộn đều các nguyên liệu như bơ, tỏi băm, ớt băm, lá ngò khô, muối và đường. Để yên khoảng 10 phút để gia vị tan và hòa quyện.
Dùng muỗng hoặc cọ phết hỗn hợp bơ lên 1 mặt của từng miếng sandwich và đem nướng với nhiệt độ 160 độ C trong vòng 15 phút. Quan sát đến khi bánh mì vàng và các nguyên liệu chín giòn là được.
Mang bánh ra ngoài để hong nguội khoảng 15 phút rồi mới đem bảo quản trong hộp hoặc túi kín để giữ bánh mì được giòn và ăn dần. Bánh mì sandwich nướng bơ tỏi ăn vặt hoặc ăn kèm lúc uống trà đều rất ngon. Chúc bạn thành công!