Bánh mì cua phô mai

36 Đã lưu
123450
15k
Bánh mì cua phô mai là loại bánh mì ngọt hấp dẫn. Bánh nướng nở xốp, được tạo dáng hình cua tăng sự thích thú cho các bé ở nhà trong các bữa ăn sáng nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 1 người
Sữa tươi không đường220 ml
Men nở10 Gr
Đường trắng80 Gr
Trứng gà1 Quả
Bột mì360 Gr
Dầu ăn30 Gr
Sữa bột20 Gr
Muối6 Gr
50 Gr
Phô mai1 Hộp

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hòa tan men nở vào 220ml sữa ấm cho đến khi nổi bọt. Trong tô lớn, trộn đều bột mì với đường, sữa bột, muối. Sau đó rưới từ từ hỗn hợp men sữa vào, dùng tay nhồi đều. Thêm dầu ăn vào, nhồi khoảng 20 phút cho bột thành khối. Sau đó đem ủ khoảng 60 phút.

2.

Sau khi ủ lần 1, đấm xẹp bột, vo lại cho mịn. Chia bột làm 2, cán mỏng mỗi phần. Bôi bơ mềm lên khắp mặt bột. Chồng 2 miếng bột lên nhau. Cán dài hình chữ nhật, cắt mép cho miếng bột đẹp hơn.

3.

Chia bột thành hình tam giác. Lấy 1 miếng bột, cho phô mai con bò cười vào, kéo dài và cuộn lại.

4.

Khay bôi bơ lạnh, cho bánh lên ủ lần 2 thoa đều bơ lên khay nướng đã lót sẵn giấy nế, xếp bánh lên trên. Ủ từ 45p -60p tùy thời tiết. Sau đó, quét lòng đỏ trứng lên măt bánh, nướng 180 độ C, đến khi bánh vàng. Lấy ra khi còn nóng bôi bơ lên cho mặt bánh bóng.

5.

Bánh mì cua phô mai là loại bánh mì ngọt hấp dẫn. Bánh nướng nở xốp, được tạo dáng hình cua tăng sự thích thú cho các bé ở nhà trong các bữa ăn sáng nhé!

Thông báo