Bánh mì chà bông rong biển

11 Đã lưu
123412
2k
Món bánh mì mềm ngon với lớp phủ chà bông dày đặc ăn ngon mê mẩn nay được điểm xuyết thêm rong biển không những trông bắt mắt mà còn giúp hương vị thêm phần phong phú và đặc sắc. Khi ăn vào lại càng bất ngờ hơn với phần nhân phô mai tan chảy, béo ngậy làm món bánh mì chà bông rong biển càng lôi cuốn bội phần!

Thành phần

Khẩu phần: 1 người
Bột mì250 Gr
Đường trắng5 Gr
Muối2.50 Gr
Men nở4 Gr
Sữa bột10 Gr
Trứng gà1 Quả
Sữa tươi không đường50 ml
Bơ lạt 30 Gr
Phô mai60 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

ho bột làm bánh mì, bột mì đa dụng, men nở vào âu trộn đều bằng phới lồng. Tiếp đến cho bột, đường, muối cùng sữa, nước, trứng (đánh tan, chừa lại khoảng 5-10g để phết bánh) vào âu và trộn đều bằng phới lồng sau đó nhấn nút khởi động máy làm bánh mì, nếu không có máy thì bạn dùng tay nhồi cho đến khi thành khối dẻo mịn. Lúc này thêm bơ nhạt vào, tiếp tục nhồi cho đến khi hỗn hợp kết dính.

2.

Sau đó bạn phủ mặt âu lại bằng màng bọc thực phẩm và cho bột nghỉ đến khi bột nở gấp đôi. Có thể cho vào lò nướng ở mức nhiệt thấp để việc lên men được nhanh hơn. Sau đó bạn chia bột thành những khối tròn nặng khoảng 50g. Cho 10g phô mai vào làm nhân rồi vo tròn lại.

3.

Bạn cho bột nghỉ thêm khoảng 15 phút nữa. Trong lúc đó, bật lò ở 180 độ C trong vòng 10 phút trước khi nướng để lò được nóng đều. Cho viên bột vào khuôn giấy, dùng chổi phết đều một lớp lòng đỏ trứng gà lên mặt bột để sau khi nướng bánh có màu đẹp mắt. Sau đó bạn cho bánh vào lò nướng trong vòng 12-15 phút. Bánh chín thì bạn lấy ra khỏi lò, chờ nguội rồi rưới lên một lớp sốt mayonnaise.

4.

Cuối cùng, rắc chà bông cùng rong biển thái sợi phủ đểu lên mặt bánh và thưởng thức!

Món ăn tương tự

5
Bánh mì thịt nguội phô mai nướng
Min House
40 phút
675
Bánh mì phô mai tan chảy
Cooky
150 phút
36
Bánh mì chà bông xúc xích Oregano
Võ Liên
70 phút
17
Bánh mì phủ mayonnaise chà bông
Isis Queen
60 phút
87
Bánh mì chà bông cắt lát
Cooky
90 phút
149
Bánh mì chà bông cay
Cooky
120 phút
Thông báo
BESbswy