Bánh hình sò madeleine

1 Đã lưu
123411
2k
Cực đơn giản mà ngon lắm luôn nhé. Nếu mọi người không có khuôn sò có thể dùng khuôn nhỏ có hình dáng giống con sò cũng được nhé. Ở đây mình dùng chén con sò

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Bột mì35 Gr
Bột bắp10 Gr
Men nở1/4 Muỗng cà phê
40 Gr
Mật ong5 ml
Sữa tươi không đường5 ml
Trứng gà1 Quả
Đường trắng30 Gr
Giấm1/2 Muỗng cà phê
Vani 1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chống dính khuôn: bôi bơ lên đều khắp lòng khuôn sò, rây bột áo, úp ngược để bột thừa rơi hết. Rây bột mì, bột bắp với men nở, trộn đều.

2.

Làm tan chảy bơ, cho mật ong cùng sữa tươi, 1/2 muỗng cà phê vani vào, hòa tan.

3.

Tách riêng lòng trắng với lòng đỏ. Đánh lòng trắng trứng cùng với đường cho nổi bọt, cho tiếp 1/2 muỗng cà phê giấm vào, đánh tiếp đến khi hỗn hợp nổi bọt nhỏ mịn thì cho từ từ đường vào và đánh đến khi bông cứng.

4.

Cho lòng đỏ vào đánh tiếp cùng lòng trắng trong khoảng 10 giây. Sau đó, cho từng thìa hỗn hợp bơ vào trộn đều thì hỗn hợp sẽ lỏng dần.

5.

Rây bột vào hỗn hợp trứng. Dùng phới dẹt trộn đều nhẹ nhàng theo kiểu hất ngược từ dưới lên.

6.

Cho bánh vào các khuôn đã chống dính, chỉ đổ 2/3 khuôn để bánh còn nở. Cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C đã bật sẵn 15 phút, nướng bánh trong vòng 10-12 phút.

7.

Bánh chín lấy ra khỏi lò, để nguội trong khuôn khoảng 5 phút rồi úp ngược lấy bánh ra, để nguội rồi thưởng thức.

Thông báo
BESbswy