Chắc có lẽ chúng ta chẳng thể nào quên được âm thanh rôm rốp mỗi khi cắn vào miếng bánh quy hạnh nhân thơm ngon. Tuy nhiên, những chiếc hộp, gói bánh được bày bán ở cửa hàng lại khá đắt và chắc chắn còn có cả chất bảo quản chẳng tốt cho sức khỏe xíu nào. Nếu vậy thì sao chúng ta tự tay thực hiện tại nhà nhỉ, không khó lắm đâu!
Hạnh nhân thái lát. Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 180°C/350°F. Cho đường, mật ong, bơ, heavy cream vào nồi và đun với lửa nhỏ trong 5 phút cho đến khi đường tan hoàn toàn. Vừa đun vừa khuấy trong khoảng 5 phút nữa ở lửa vừa.
Cho hạnh nhân thái lát và mứt vỏ cam vào nối, trộn đều cho hòa quyện rồi để hỗn hợp sôi liu riu trong 3-5 phút. Trải hỗn hợp ra giấy nến. Nướng trong 10-12 phút cho đến khi bánh chín vàng.
Để bánh nguội khoảng 10 phút rồi nhân lúc còn ấm, cắt ra thành miếng vừa ăn. Để bánh nguội hoàn toàn. Chocolate đen bẻ vụn, cho vào lò vi sóng hoặc đun cách thủy cho chảy ra. Dùng cọ phết chocolate lên bánh, làm tương tự cho đến khi phủ hết các miếng bánh.
Bánh hạnh nhân chocolate với lớp đế giòn rụm, beo béo, phần chocolate bên trên đăng đắng, ăn rất vừa miệng. Nhâm nhi chúng trong lúc xem phim hay tán ngẫu bạn bè cũng là một ý tưởng hay nhỉ?