Bánh gan

213 Đã lưu
123451
134k

Bánh Gan là loại bánh ngọt dễ làm với nguyên liệu đơn giản, có hương vị của hoa hồi, đường thốt nốt, vừa ăn ngon, lại rất bổ dưỡng. Cái tên bánh gan khá thú vị, gợi sự tò mò cho nhiều người. Tuy nhiên, món bánh gan này lại không được làm từ gan động vật đâu nhé. Với hướng dẫn cách làm bánh gan bằng lò nướng đơn giản từ Cooky thì sẽ có vị bánh gan béo ngọt, thơm phức nhâm nhi cùng cả nhà rồi đấy.

Thành phần

Khẩu phần: 5 người
Nước cốt dừa300 ml
Sữa đặc 100 ml
Hoa hồi5 Gr
Bột cacao10 Gr
Nước ấm50 ml
Trứng vịt5 Quả
Bột gạo10 Gr
Nước50 ml
Muối nở (Baking soda)3 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rang 4-5 hoa hồi trên chảo nóng cho dậy mùi thơm (để hương thơm hoa hồi được tỏa ra nhiều hơn thì cho hoa hồi rang vào cối giã nhuyễn). Trộn đều hoa hồi rang với 300ml nước cốt dừa, 100ml sữa đặc và 10gr bột ca cao, khuấy đều để hỗn hợp được hòa quyện với nhau.

2.

Bắc chảo nóng, cho vào 100gr đường thốt nốt và 50ml nước, đun cho đến khi đường tan hoàn toàn thì cho hỗn hợp cacao cốt dừa vào khuấy đều. Để lửa vừa và đun liu riu 5 phút thì tắt bếp, để nguội hỗn hợp.

3.

Cách làm bánh gan: Cho 5 quả trứng vịt vào tô và nửa muỗng cà phê muối, dùng phới lồng quậy cùng một chiều sao cho phần lòng đỏ và lòng trắng tan đều vào nhau. Tuy nhiên không đánh mạnh vì phần lòng trắng có thể bị nổi bọt. Khi phần cacao cốt dừa đã nguội, cho phần trứng vào quậy chung cho hòa quyện thành hỗn hợp đồng nhất. Kế đến cho vào 10gr bột gạo và 3gr muối nở (baking soda) vào khuấy đều lần nữa, lọc lại hỗn hợp qua rây để lọc bỏ cặn.

4.

Sử dụng khuôn nhôm hay khuôn sứ, quét một lớp dầu ăn tráng khuôn cho bánh khỏi dính. Cho khuôn vào lò trước 10 phút để khuôn nóng và dầu trong khuôn sôi. Dùng một cái rổ hoặc rá nhôm có nhiều lỗ nhỏ để chế hỗn hợp trên vào trong khuôn. Việc này sẽ đảm bảo khi phần hỗn hợp rót vào khuôn có tiếng xèo, phần bánh sẽ có những lỗ nhỏ li ti trên bánh sẽ đẹp hơn. Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 30-40 phút tùy kích thước khuôn. Khi bánh chín lấy bánh ra khỏi lò nướng để nguội, cho bánh vào tủ lạnh để qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng đồng hồ để bánh ngon hơn. Khi thưởng thức thì róc bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức.

5.

Bánh gan béo ngậy, thơm lừng và ngon tuyệt dành cho cả gia đình thân yêu, bánh được ăn lạnh như một món bánh tráng miệng sau bữa ăn đó. Cách làm bánh gan ngon chỉ đơn giản vậy thôi, thử vào bếp và cùng bánh gan lạ miệng và thú vị này với Cooky nhé!

Hình ảnh thực hiện

loan huynh03/09/2019
Lần đầu làm và đã thành công nha bao ngon Cách làm đơn giãn nếu bạn thích béo thêm xíu sữa xíu bột cacao thì ngon hơn cả bánh ngoài cửa hàng nha
M24061964 huynh_ha761107/04/2019
mình đã làm theo ct của cooky vn đó ạh, lần đầu thực hiện xem như là thành công, mùi vị thơm ngon độ ngọt vừa phải
Thông báo
BESbswy