Bánh flan vị chocolate

42 Đã lưu
123412
4k

Làm bánh flan có khó không? Câu trả lời là không khó. Bạn chỉ cần chú ý tới định lượng và một chút khéo léo khi làm, chắc chắn sẽ có món bánh flan ngon.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Trứng gà8 Quả
Sữa tươi không đường350 ml
Đường trắng165 Gr
Nước10 ml
Kem whipping200 ml
Muối1 Gr
Vani 1 Muỗng cà phê
Bột mì55 Gr
Bột cacao15 Gr
Bột cà phê2 Gr
Dầu ăn30 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho đường vào nồi hoặc chảo, đổ nước vào và lắc nhẹ để nước ngấm hết. Đun hỗn hợp ở lửa vừa, sau khoảng 5-7 phút nước đường sẽ bắt đầu sôi, sủi bong bóng. Khoảng 10-15 phút phần nước đường sẽ chuyển sang màu vàng nhạt và đậm dần thành màu cánh gián.

2.

Tắt bếp và đổ phần nước đường vào khuôn bánh, lắc đều cho đường dàn toàn bộ khuôn. Cẩn thận vì lúc này nước đường khá nóng.

3.

Cho sữa, kem tươi và đường vào nồi, đun ở lửa vừa và khuấy đều cho đường tan hết. Cho 3 trứng + 2 lòng đỏ vào âu.

4.

Dùng phới lồng cầm tay nhẹ nhàng đánh trứng cho trứng tan bớt. Chỉ đánh tan trứng, không đánh bông. Từ từ đổ kem sữa vào âu trứng đường, vừa đổ vừa nhẹ nhàng khuấy đều. Lọc hỗn hợp kem sữa qua rây để loại hết các lợn cợn trứng nếu có. Cho muối và vani. Quấy đều, để sang một bên.

5.

Vặn lò 160 độ C. Chuẩn bị khay lớn lót khăn ở dưới. Cho trứng và đường vào âu, đánh đến khi bông đặc và mịn. Thêm dầu ăn và tinh chất vani, đánh thêm khoảng 2-3 phút thì dừng.

6.

Trong một bát khác, trộn đều bột mì và bột cacao. Rây hỗn hợp bột vào âu trứng. Trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên cho đến khi được một hỗn hợp đồng nhất.

7.

Quấy đều phần Flan ban đầu, lọc qua rây và đổ vào khuôn. Có thể dùng dĩa nhỏ để loại bỏ bọt khí nếu có.

8.

Tiếp đến là đổ hỗn hợp bánh Chocolate lên trên. Vì hỗn hợp này nhẹ hơn nên sẽ tự động nổi lên trên bề mặt Flan. Đặt khuôn bánh vào khay đã chuẩn bị trước, đổ nước sôi vào ngập chừng nửa khuôn. Cho toàn bộ khay và khuôn đựng bánh vào lò nướng. Nướng 50-60 phút ở 160 độ C. Bánh sau khi nướng xong, nhẹ nhàng lấy ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh ít nhất là 4-5 tiếng.

9.

Sau khi để lạnh, lấy khuôn bánh ra, dùng một con dao mỏng lách quanh thành khuôn và nhẹ nhàng úp ngược bánh ra một chiếc đĩa phẳng.

Món ăn tương tự

19
Bánh flan chocolate 2 tầng
Như Ý Lan
100 phút
18
Bánh tart chocolate hạt dẻ cười
Thành Công
50 phút
11
Bánh bông lan chocolate
Mộc Trà
40 phút
77
Bánh flan gato thơm nức mũi
Bảo Nhii
30 phút
53
Bánh kem chocolate béo thơm
Kim Khuyên
45 phút
23
Cupcake chocolate hoa cẩm tú cầu
Cherry Phạm
50 phút
Thông báo
BESbswy