Đậu xanh vo sạch, ngâm nước 2 tiếng cho đậu nở mềm, sau đó cho đậu vào nồi và đổ nước ngập, nấu cho tới khi chín mềm. Sau đó xay nhuyễn.
Đổ đậu vào chảo chống dính và thêm đường trắng, bật bếp sên lửa nhỏ và đảo liên tục khoảng 2-3 phút, cho dầu ăn vào sên tiếp. Khi thấy đậu bắt đầu đặc lại, lấy 30g bột bánh dẻo hòa tan với một chút nước rồi cho vào chảo đậu, khuấy đều và sên tiếp tới khi nhân đậu thành một khối. Lúc này bạn mới cho mạch nha vào đảo đều, cho thêm 1/2 muỗng cà phê nước hoa bưởi hoặc vani vào đảo đều là tắt bếp. Chia đều nhân thành từng viên 50 g dùng cho khuôn bánh 150 g, bọc kín và cất trong ngăn mát.
Cho nước đường bánh dẻo vào tô sạch, thêm nước hoa bưởi và một chút dầu ăn rồi khuấy đều. Cho bột bánh dẻo vào trộn đều tới khi thấy bột đặc lại thì đặt ra bàn sạch, dùng lực lòng bàn tay kéo bột và miết ra xa tới khi mịn dẻo không dính tay là được. Chia đều mỗi viên bột 100g rồi ấn dẹt miếng bột, cho nhân đậu xanh vào giữa và nhẹ nhàng gói bánh lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài.
Lấy một ít bột khô áo đều lên viên bột và khuôn bánh để chống dính. Đặt viên bột vào khuôn rồi ép chặt, để 30 giây cho bánh định hình. Bánh dẻo nhân đậu đơn giản với vị ngọt dịu, đậu xanh bùi thơm. Đây là món bánh nhanh làm và dễ ăn. Các nguyên liệu đều có thể mua ở chợ hay siêu thị hoặc tiệm tạp hóa cạnh nhà.