Đậu xanh cà vỏ mua về bạn ngâm nước khoảng 2 - 3 giờ cho đậu mềm. Sau đó, đem luộc đậu xanh với 700 ml nước cho thật mềm nhừ.
Đến khi chín mềm thì cho ra chảo để sên. Bắc chảo lên bếp, cho tiếp 400 gram đường, 50ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh dầu ăn và tiếp tục đảo đều tay đến khi đậu xanh đặc sánh, nặng tay thì tắt bếp để nguội.
Sau khi đậu xanh nguội thì cho vào khuôn có lót giấy nến để khi cho bánh ra không bị nát, tiếp đến dùng muỗng dàn mặt bánh cho đều.Cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh 2 - 4 giờ và cho bánh ra cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
Dọn món ra đĩa và thưởng thức. Bánh đậu xanh thơm ngon, có vị béo ngậy, mềm mịn. Bánh đậu xanh mềm ngon, hấp dẫn ăn kèm với ly trà nóng thì vô cung tuyệt vời!