Bánh crepe đơn giản kiểu Pháp

90 Đã lưu
123411
140k

Bánh Crepe Đơn Giản Kiểu Pháp - món bánh ngọt dùng nhâm nhi ăn chơi rất được yêu thích. Cách làm bánh crepe đơn giản kiểu Pháp, bánh mềm xốp, ăn ngon khi kèm với các loại trái cây chua ngọt như dâu tây, việt quất... rất tuyệt vời. Lưu lại cách làm bánh crepe chiên áp chảo sau đây để dễ thực hiện tại nhà lúc rảnh rỗi nhé.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Bột mì128 Gr
Sữa tươi354 ml
Trứng gà3 Quả
Đường trắng2 Muỗng canh
Bơ lạt 5 Muỗng canh
Tinh chất vani1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cách làm hỗn hợp làm bánh crepe: Cho trứng gà vào máy xay sinh tố, thêm đường, tinh chất vani, 3 muỗng canh bơ lạt tan chảy và bột mì rồi đổ sữa tươi vào. Bật công tắc xay nhuyễn trong 7-10 giây. Rót hỗn hợp làm bánh crepe ra tô, đây lại và để tủ lạnh bảo quản cho đến khi chiên (thời gian tối đa là 3 ngày).

2.

Cách làm bánh crepe đơn giản: Đun nóng chảo, cho một ít bơ còn lại vào láng đều, sau đó múc 1 muỗng bột vào tráng đều, láng thật mỏng và mịn. Làm bánh crepe chiên áp chảo vàng 1 bên thì trở mặt cho chín mặt còn lại. Làm tương tự cho đến khi hết bột bánh crepe.

3.

Bạn cho bánh crepe ra đĩa, rắc đường bột tùy thích và thưởng thức cùng trái cây tươi, mứt trái cây, mật ong hay các loại kem yêu thích nhé. Món bánh crepe đơn giản này dùng ăn vặt hay đổi vị cho bữa ăn sáng của cả nhà đều tuyệt vời.

Thông báo