Bánh Cốm Đậu Xanh - món ăn sáng thơm ngon, rất được yêu thích. Cách làm bánh cốm đậu xanh dẻo không khó, màu bánh cốm xanh mướt đẹp mắt, thơm thoảng hương cốm non, cực hấp dẫn. Lưu lại công thức làm bánh cốm dẹp nhân đậu xanh sau đây để có dịp làm thử món bánh ngon cho cả nhà nhâm nhi nhé.
Cách làm bánh cốm dẻo: Cho 1 muỗng canh đường với 1 muỗng canh nước lọc vào chảo đun sôi cho đường sệt lại. Nhanh tay đổ cốm vào, tắt bếp rồi trộn đều và nhẹ tay cho hạt cốm không bị nát.
Làm nhân bánh cốm đậu xanh: Ngâm đậu xanh cà vỏ vào nước khoảng 2-3 tiếng rồi cho đậu xanh vào nồi hấp đến khi đậu xanh chín. Nghiền đậu xanh nát mịn và cho 1 muỗng canh đường rồi sên cho đường với đậu xanh quyện lại.
Cách làm bánh cốm đậu xanh ngon: Trải cốm đều ra khay và ấn đều tay để vỏ bánh cốm có hình chữ nhật. Sau đó, trải nhân đậu xanh lên trên và phủ cho thật đều.
Tiếp tục làm lớp vỏ bánh cốm dẻo có hình chữ nhật thứ hai và phủ lên phần đậu xanh kết hợp với ép cho chặt tay để bánh cốm bám vào nhau. Như vậy là hoàn tất.