Bánh chuối chiên mè

69 Đã lưu
123411
93k

Bánh chuối chiên mè vừa giòn, vừa thơm, màu sắc bắt mắt, ăn nóng hay nguội đều giòn và thơm ngon, cả nhà ai cũng thích, đặc biệt là các bé đó. Cách làm bánh chuối chiên mè thì vô cùng đơn giản luôn, các mẹ ngại vào bếp cũng có thể làm được mà không hề có trở ngại nào nè. Rảnh rỗi cuối tuần các bạn nhớ thử bánh chuối chiên mè ăn vặt thơm ngon này nhé.

Thành phần

Khẩu phần: 5 người
Chuối5 Trái
Bột mì100 Gr
Bột gạo100 Gr
Nước cốt chanh1 Muỗng canh
Đường trắng40 Gr
Dầu ăn400 ml
Bột nghệ1/2 Muỗng cà phê
Mè đen1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuối lột bỏ vỏ, rồi cắt quả chuối ra làm đôi hoặc bạn có thể cắt lát hơi mỏng (tùy thích). Cách làm bánh chuối chiên mè ngon chính là chọn được chuối sứ vừa chín đó.

2.

Bột bánh chuối chiên mè: Cho bột mì, bột gạo, đường, bột nghệ vào tô trộn cho đều. Sau đó cho 300ml nước lạnh, nước chanh vào rồi hòa tan. Để hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Lấy hỗn hợp bột ra rồi rắc mè đen vào bột, trộn đều.

3.

Đặt chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, nhúng chuối vào tô bột rồi cho vào chảo dầu chiên với lửa vừa. Chiên chuối vàng đều 2 mặt. Khi thấy miếng chuối vàng giòn thì gắp ra rổ có lót giấy thấm dầu

4.

Bánh chuối chiên mè vậy là đã hoàn tất rồi đó. Các bạn nhớ ăn nóng cho ngon, có thể chuẩn bị thêm một ít đường quế cho lạ vị nè. Cả gia đình sẽ rất thích đó, các bạn nhất định phải lưu cách làm bánh chuối chiên mè này lại nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Thông báo
BESbswy