Bánh cay chiên

601 Đã lưu
123415
240k

Bánh Cay Chiên là món bánh dân dã gắn liền với nhiều tuổi thơ của người Việt. Cách làm bánh cay chiên với nguyên liệu chính là khoai mì hòa một chút ớt tươi, một chút bột nghệ tạo nên vị cay cay, nồng nồng, thơm lừng, nóng hổi ngay khi vừa chiên xong. Hãy làm ngay món bánh cay chiên thơm ngon mời cả nhà nhâm nhi với cách làm bánh cay chiên hấp dẫn của Cooky này nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Khoai mì 1 Kg
Bột nghệ1/2 Muỗng cà phê
Ớt4 Trái
Hạt nêm3 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Bột ngọt1 Muỗng cà phê
Dầu ăn400 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Gọt bỏ vỏ khoai mì, ngâm trong nước muối khoảng 3 phút cho bớt mủ sau đó rửa sạch lại với nước sạch. Bằm nhuyễn 4 trái ớt tươi, để riêng. Dùng đồ bào lưỡi nhỏ để bào khoai mì vào một âu lớn. Khi đã bào hết, bạn dùng ta vắt cho khoai mì bớt nước rồi để ra một tô lớn khác, lưu ý vắt vừa phải không nên khô quá để khoai mì còn ẩm dễ tạo độ kết dính khi nặn bánh cay chiên.

2.

Lần lượt cho 3 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê bột, ớt bằm nhuyễn vào tô khoai mì, trộn thật đều tất cả các nguyên liệu.

3.

Cách làm bánh cay chiên: Lấy một ít khoai mì nắn thành hình thoi dài khoảng 2 đến 3cm. Trong quá trình nặn bột, bạn cho 400ml dầu ăn vào chảo lớn, đun nóng trước. Sau khi đã tạo hình xong, cho từng viên bánh cay vào chiên, mỗi lần chỉ nên cho vừa phải để tránh làm bánh bị dính lại với nhau. Đến khi nào bạn thấy bánh cay chiên vàng đều tất cả các mặt thì vớt ra thấm bớt dầu.

4.

Bày bánh cay chiên ra dĩa và thưởng thức cùng tương ớt hoặc ăn không đều ngon. Bánh cay chiên đặc biệt nóng hổi, giòn rụm và thơm lừng, ăn ngon khó cưỡng với cách làm bánh cay chiên đơn giản của Cooky sẽ khiến cả nhà bạn nhớ về quãng thời gian tuổi thơ ngày xưa khi ấy đó nha!

Hình ảnh thực hiện

lethivungan02/03/2020
Nên chiên thử trước 1 cái để điều chỉnh vị nếu lúc ướp chưa vừa miệng.
Thanh Liên08/11/2019
sao k thấy giống 😑
tuyetminh251002/07/2019
Mình cho thêm hành lá lúc ăn rất thơm.
Thông báo