Bánh bao sữa chua

50 Đã lưu
123411
4k

Bánh bao sữa chua thơm ngon, hấp dẫn, thích hợp thay đổi khẩu vị cho bữa sáng gia đình. Cách làm bánh bao nướng nở xốp mềm, có màu vàng, phủ lớp bột trắng trông rất đẹp mắt và ngon miệng. Đặc biệt, sữa chua có giá trị dinh dưỡng cao, thay vì uống sữa chua trực tiếp như mọi lần, sao bạn không thử biến tấu sữa chua thành món bánh ăn chơi ngon miệng và tốt cho sức khỏe nhỉ. Nếu chưa tìm được ý tưởng hay ho thì mình sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh bao sữa chua bằng bột mì đơn giản ngay sau đây nhé.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Bột mì300 Gr
Sữa chua 125 Gr
Trứng gà75 Gr
Dầu bắp30 Gr
Đường trắng45 Gr
Muối3 Gr
Men nở3 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cách làm bánh bao sữa chua: Cho 125g sữa chua, 30g dầu ngô (dầu bắp), 45g đường, 3g muối và toàn bộ chất lỏng trứng (khoảng 75g) vào thùng nhồi bột bánh mì. Tiếp đến, rây rây vào 300g bột mì và cho vào 3g men nở. Đặt thùng bánh mì vào máy nhồi và ủ bột bánh mì, khởi động máy trong 90 phút.

2.

Sau khi bột bánh bao sữa chua đã ủ hoàn tất thì cho ra khỏi thùng, đặt vào mặt phẳng chống dính, nhồi sơ qua cho khối bột thoát khí. Chia khối bột bánh bao thành 6 phần đều nhau. Cán thành những miếng dẹp và dài. Sau đó cuộn tròn lại rồi cán dẹp tiếp sao cho dải bột có độ rộng khoảng 8cm. Cuối cùng thì cuộn tròn từ 2 đầu của miếng bột bánh bao, hướng vào chính giữa như hình.

3.

Đặt các miếng bột bánh bao sữa chua đã cuộn hoàn tất vào khay nướng chống dính, đợi khoảng 20 phút cho bột tiếp tục nở. Sau đó đặt nĩa lên bánh rây phủ lên một lớp bột mì để trang trí. Đặt khay bánh vào lò và nướng ở 180 độ C trong khoảng 20 phút nhé! Trong đó, bánh bao sữa chua sẽ được phủ bằng giấy bạc sau khi nướng trong 5 phút.

4.

Thế là món bánh bao sữa chua đã hoàn tất và sẵn sàng trình làng cho bữa sáng của cả nhà thêm ngon miệng và hấp dẫn rồi nhé! Bánh bao nướng ngon nở xốp mềm, màu vàng nhạt đẹp mắt. Bên bánh đó vị bánh ngọt dịu, thơm hương sữa chua, trứng rất đặc trưng.

Thông báo
BESbswy