Bánh bao đậu đỏ chay chiên áp chảo

40 Đã lưu
123411
1k

Những chiếc bánh bao đậu đỏ chay chiên áp chảo có lớp vỏ bánh giòn dai bên ngoài, bao lấy nhân đậu đỏ, bùi bùi, ngọt dịu bên trong cực thơm ngon. Cách làm bánh bao đậu đỏ chay chiên áp chảo sau đây sẽ hướng dẫn bạn làm vỏ bánh bao từ bột mì, men nở và nước lọc theo tỉ lệ thích hợp. Cùng với việc ủ bột sao cho hợp lí nhất. Những bạn yêu thích làm bánh bao có thể làm thử và cho đánh giá nhé.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Bột mì500 Gr
Nước ấm280 ml
Men nở5 Gr
Đường trắng280 Gr
Nhân đậu đỏ150 Gr
Dầu ăn50 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đổ 500g bột mì vào thố lớn, thêm 280ml nước ấm, 5g men, 8g đường trắng, dùng đũa khuấy đều. Sau đó dùng tay nhồi bột bánh bao thành khối đồng nhất, bọc màng thực phẩm, và đặt nó ở một nơi ấm áp để lên men.

2.

Khi kích thước bột sau khi ủ nở gấp đôi thì kéo bột ra, nhồi sơ qua ít phút. Chia khối bột thành những phần nhỏ đều nhau. Cán mỏng dẹp, sau đó cho nhân đậu đỏ (ngào mật ong) vào giữa, gói kín lại như hình. Rồi ấn cho hơi dẹp xuống.

3.

Đun nóng chảo nướng điện, phết đều một lớp dầu ăn mỏng bằng cọ quét, đặt các chiếc bánh bao đã bọc nhân đậu đỏ vào chiên áp chảo khoảng 2 phút mỗi mặt (đậy kín nắp vung trong quá trình chiên).

4.

Bày trí bánh bao đậu đỏ chay chiên áp chảo ra đĩa và thưởng thức thôi nào. Những chiếc bánh bao vỏ giòn giòn, dai dai bên ngoài, nhân đậu đỏ ngọt bùi bên trong thật ngon miệng. Chắc chắn các bé nhà bạn sẽ thích thú với món bánh bao đậu đỏ này đấy.

Thông báo