Bánh bao bí đỏ hấp nhân đậu đỏ

91 Đã lưu
123411
16k

Bánh bao hấp chín mềm xốp, nóng hổi có màu vàng tự nhiên, bao lấy nhân đậu đỏ chín bùi ngọt thật hấp dẫn. Bánh bao bí đỏ không chỉ hấp dẫn các bé ở nhà mà người lớn cũng sẽ thích mê đó. Cùng làm ngay món bánh bao bí đỏ hấp nhân đậu đỏ này để cung cấp đầy đủ năng lượng cho bữa sáng của bé hay của cả nhà nhé!

 

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Bột mì500 Gr
Nhân đậu đỏ300 Gr
Bí đỏ250 Gr
Men nở3 Gr
Đường trắng30 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đầu tiên, đen gọt vỏ bí đỏ, cắt nhỏ. Sau đó cho bí đỏ vào xửng hấp cho bí chín. Hoặc bạn có thể hấp chín bí đỏ rồi mới gọt vỏ sẽ dễ dàng hơn đấy!

2.

Bí chín đem nghiền mịn và để nguội. Bột bánh bao bí đỏ: 3g men nở, 500g bột mì và 30g đường bột cùng với bí nghiền trộn đều rồi dùng tay nhào bột. Rưới chút nước ấm nếu bột quá khô. Bột sau khi nhồi thì bọc màng thực phẩm để bột nở khoảng 1 tiếng.

3.

Tạo hình bánh bao bí đỏ: Trong hình dạng tổ ong này, lấy bột ra và nhồi đều vài phút. Chia khối bột thành các viên nhỏ, vê tròn rồi cán mỏng (có áo bột chống dính).

4.

Múc 1 ít nhân đậu đỏ, vê tròn rồi đặt vào miếng bột, bọc kín lại, vê tiếp cho tròn nhé! Làm tương tự cho hết nguyên liệu.

5.

Đặt viên bột đã bọc nhân vào xửng hấp, để yên khoảng 20-30 phút cho bột nở lần 2. Sau đó đun sôi nồi nước, hấp bánh khoảng 15 phút là bánh chín nhé!

6.

Những chiếc bánh bao bí đỏ hấp nhân đậu đỏ có lớp vỏ bánh mềm xốp, vàng tươi tự nhiên. Nhân đậu đỏ chín bùi ngọt hấp dẫn. Bánh bao hấp có thể dùng ăn sáng sẽ ngon lắm đấy, tuyệt nhất là thêm ly sữa là đảm bảo đủ chất dinh dưỡng luôn, Cách làm bánh bao bí đỏ thật đơn giản phải không, thử ngay nha!!

Thông báo
BESbswy