Ba rọi một nắng

245 Đã lưu
123412
129k

Những ngày trời nắng nóng như thế này, mang thịt đi phơi làm ba rọi một nắng thì ngon hết ý. Ba rọi đạt chuẩn "thơm mùi nắng" thường phải được phơi dưới nắng to khoảng nửa ngày. Miếng thịt săn lại, khô, chắc thịt mỡ và có màu đẹp mắt. Thịt sau khi phơi đem chiên giòn ăn kèm rau sống chấm cùng nước chấm chua ngọt thì còn gì bằng. Nếu bạn chưa biết cách làm, hãy theo dõi công thức dưới đây của Cooky nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Thịt ba chỉ1 Kg
Sả băm40 Gr
Tỏi băm15 Gr
Ớt băm15 Gr
Muối5 Gr
Đường trắng15 Gr
Tiêu xay5 Gr
Bột ngũ vị hương10 Gr
Ớt bột5 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch, cạo lông và lớp bợn dơ ngoài da 1 kg thịt ba rọi rồi rửa kỹ lần nữa, cắt miếng dày khoảng 1.5 - 2cm. Sả, tỏi và ớt băm nhuyễn. Ướp thịt với 40gr sả băm, 15gr tỏi băm, 15gr ớt băm, 5gr muối, 15gr đường, 5gr tiêu xay, 10gr bột ngũ vị hương và 5gr ớt bột. Đeo bao tay và xoa bóp đều khắp 2 mặt thịt cho thịt thấm đều gia vị, ướp khoảng 30 phút.

2.

Thịt sau khi ướp, bạn treo miếng thịt lên móc rồi phơi nắng chứ không nên phơi thịt trên mâm vì hơi ở mặt dưới miếng thịt không thoát được sẽ khiến thịt bị thiu. Phơi khoảng 4-5 tiếng dưới nắng to, hoặc khi thấy miếng thịt hơi khô và săn lại là được.

3.

Bắc chảo nóng, chờ dầu thật sôi rồi cho thịt ba chỉ vào chiên vàng với lửa vừa. Sau đó cắt thịt thành miếng vừa ăn.

4.

Bày thịt đã cắt ra mâm, cuốn cùng rau sống chấm nước chấm chua ngọt sẽ rất ngon. Từng miếng thịt dai mềm, thơm phức, không bị khô hay ngấy mỡ, khi thưởng thức bạn sẽ thấy rõ sự săn chắc và thơm ngon của miếng thịt. Bạn có thể làm để ăn với cơm, bún hay làm món nhậu thì ngon hết ý. Tận dụng những ngày nắng nóng kỷ lục, bạn hãy làm ngay món thịt ba chỉ một nắng để thưởng thức ngay thôi!

Thông báo