Ba rọi cháy tỏi

980 Đã lưu
123415
243k

Ba rọi cháy tỏi là món ăn ngon hấp dẫn, cực dễ làm tại nhà. Từng miếng thịt ba rọi chiên giòn vàng rụm, thêm vị bùi thơm của tỏi, ăn cùng cơm trắng rất ngon miệng. Cách làm thịt heo cháy tỏi đơn giản và nhanh gọn, thích hợp đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm phần hào hứng hơn.

 

Thành phần

Khẩu phần: 3 người
Thịt ba chỉ500 Gr
Bột chiên giòn50 Gr
Tỏi băm30 Gr
Ớt băm15 Gr
Dầu ăn2 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch thịt ba rọi (thịt ba chỉ) với nước muối, dùng giấy ăn thấm khô. Cắt thịt thành từng miếng dài. Ướp thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm và 50gr bột chiên giòn.

2.

Đun nóng dầu ăn trong chảo hoặc nồi lớn, cho từng miếng thịt ba rọi(thịt ba chỉ) vào chiên vàng giòn 2 mặt. Sau đó vớt ra để ráo dầu và cắt thành từng miếng vừa ăn.

3.

Cách làm ba rọi cháy tỏi: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 30gr tỏi băm và 15gr ớt băm vào phi đến khi tỏi chuyển vàng thì cho thịt ba rọi đã cắt vào, rang thịt khoảng 3 phút thì tắt bếp.

4.

Chỉ với 20 phút thôi là đã có ngay dĩa thịt ba rọi cháy tỏi thơm nức, ăn cùng cơm trắng rất ngon miệng. Từng miếng thịt ba rọi cháy tỏi chiên vàng giòn, rất hấp dẫn. Với Cách làm thịt heo cháy tỏi đơn giản này các bạn đã có thể tự vào bếp thực hiện ngay cho bữa cơm gia đình rồi. Chúc các bạn thành công.

Hình ảnh thực hiện

ngonguyencamthuyen20/02/2020
công thức dễ làm. Mình cho nhiều nước mắm hơn chút để ăn vừa với cơm luôn. hehe
Khanh Tường07/01/2020
Mình không ăn cay nên không bỏ ớt nhìn hơi cháy nhỉ mà ngon lém lun
nguyen_thuy_trang762718/09/2019
Đã thực hiện. Các bạn chiên nhỏ lửa thôi. Không thì lớp bột bên ngoài cháy mà bên trong thịt chưa chín đó ạ.
Thông báo
BESbswy