Ba chỉ kho đậu hũ

79 Đã lưu
123451
3k

Sự kết hợp đơn giản giữa thịt ba chỉ và đậu hũ lại mang đến hương vị tuyệt vời. Hương vị đậm đà chắc chắn sẽ là một món ăn đưa cơm mà cả nhà ai cũng yêu thích. Cùng thử trổ tài với công thức của Cooky này nhé.

Thành phần

Khẩu phần: 3 người
Thịt ba chỉ500 Gr
Đậu hũ non2 Miếng
Hành tím3 Củ
Đường trắng2 Muỗng canh
Dầu ăn2 Muỗng canh
Muối2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt ba chỉ rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn, đừng cắt to quá vì heo khi kho sẽ nở ra. Ướp thịt heo với: 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 củ hành băm. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong 20 phút để thịt được thấm gia vị hoàn hảo.

2.

Đậu hũ cắt thành miếng vuông vừa ăn và chiên vàng giòn cả 4 mặt. Như vậy khi kho sẽ không bị nát đậu.

3.

Sau khi chiên đậu xong thì cho 2 muỗng canh đường vào chảo để thắng đường lấy màu, để ở lửa cho cho tới khi đường chuyển sang màu vàng thì cho hành băm vào và phi thơm vàng. Sau đó cho thịt vào xào đều tay cho thịt chín lại và ra bớt mỡ. Cho tiếp 1/2 chén nước lọc vào kho cho thịt mềm và thấm. Khi thịt đã hơi thấm thấm thì cho đậu hũ vào kho cho tới khi nước cạn và chuyển sền sệt là được.

4.

Thưởng thức thành quả thôi nào. Cho thịt ra ngoài và dùng nóng với cơm trắng là đúng bài luôn đó.

Thông báo
BESbswy