Ở Nha Trang, rau quế trắng (é trắng hay é đồng) thường được thay thế cho rau quế nấu canh chua. Được dịp về nhà ít hôm, chị 2 giới thiệu cho món cơm chiên lạ miệng ăn thấy rất ngon nên phải lên đây chia sẻ, ai chưa hình dung ra rau này như thế nào thì xem hình ảnh nhé.
Nguyên liệu gồm có: rau quế trắng, ớt xanh, tỏi, cơm và ít gia vị. Chỉ đơn giản vậy thôi, không cầu kỳ.
Cách thực hiện: rau quế trắng dã nát vắt lấy nước riêng và xát riêng, ớt xanh dã nát, tỏi bóc vỏ đập dập. Cho một ít dầu ăn vào phi thơm tỏi, sau đó cho phần xát rau quế trắng và ớt xanh dã nát vào phi thơm chung. Cho cơm vào chiên rồi cho thêm phần nước quế trắng trộn đều, sau đó chiên cho cơm khô và giòn. Cuối cùng nêm gia vị vừa ăn với một ít nước mắm, bột ngọt và tiêu.
Cơm chiên này ngon nhất khi dùng đúng loại rau mùi và nêm với nước mắm, phải có thêm mùi thơm của ớt hiểm xanh và tiêu thì mới tròn vị, đậm đà. Đảm bảo sẽ không làm thất vọng đâu nhé.