Chocolate là nguyên liệu phổ biến cho các món bánh ngọt. Để làm được các món bánh đòi hỏi chúng ta phải làm tan chảy hoàn toàn chocolate. Vậy để nấu tan chảy hoàn toàn và không bị vón cục chocolate thì không nên bỏ qua 4 cách dưới đây. Cùng tham khảo vào cho nó vào sổ tay nội trợ nào các mẹ!
Lá hoành thánh được sử dụng trong nhiều món ăn như mì hoành thánh, hoành thánh chiên giòn, súp hoành thánh... Vậy tại sao chúng ta không thử làm lá hoành thánh để có được trọn vẹn quá trình làm một món hoành thánh ưa thích nhỉ?
Ăn không ngon, viêm khớp, vảy nến hay mắc phải những bệnh nghiêm trọng... bạn có thể biết trước được nhờ quan sát móng tay. Dưới đây là 8 trong 30 dấu hiệu bất thường ở móng tay mà qua đó bác sĩ có thể cho biết về tình hình sức khỏe của bạn.
Nào là kim chi dưa leo, kim chi hẹ, kim chi cải thảo, kim chi cải trắng và ban có thể biến tấu thành những món ngon với kim chi như mì gà cay kim chi phô mai, bánh kim chi… sẽ làm cho ngày Tết của bạn đỡ ngán với những thực phẩm dầu mỡ. Bạn có thể ăn kim chi cùng với đồ nướng, thậm chí bạn cũng có thể dùng để kho với thịt, cá đều rất ngon. Vậy bạn đã biết cách làm kim chi đúng chuẩn tại nhà chưa?
Quả gấc có tác dụng rất tốt cho sức khỏe con người như tăng cường thị lực, đẹp da, phòng chống ung thư, giảm cholesterol… Tuy nhiên những sai lầm khi ăn quả gấc có thể không tận dụng hết công dụng mà còn biến thành chất độc.
Sẽ không phí công sức bạn bỏ ra đâu nhé! Nên kiêng trì bám đuổi khẩu phần 1 ly thức uống sau đây mỗi ngày khi bụng rỗng để có được vòng eo lý tưởng 56 cm.
Mỗi khi nhìn thấy món trứng omelet này xuất hiện trên màn hình chắc hẳn không ai có thể kềm chế bởi lớp trứng quyện vào phô mai tan chảy, hấp dẫn đến khó cưỡng. Món trứng omelet thơm mùi phô mai này sẽ làm bạn muốn ăn mãi không thôi cho xem!
Với nhiều amino axit, sắt, canxi và một số vi chất khác, đậu hũ là thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất là với những người ăn chay cần bổ sung nhiều dưỡng chất.
Giò thủ hay giò xáo chắc chắn không thể thiếu trong những ngày Tết rồi phải không nào. Với cách làm giò thủ bằng tay truyền thống này sẽ giúp bạn và gia đình có đòn giỏ thủ ngon lành, đảm bảo an toàn nữa. Ngoài ra còn có cách bảo quản giò thủ được lâu, giò thủ ăn kèm với gì thì ngon nhất nữa.
Thật không khó để phân biệt được thịt lợn có chưa chất tạo nạc, chỉ cần học một số kỹ năng quan sát cùng một ít kiến thức về thịt lợn. Bạn có thể dễ dàng nhận biết ngay bằng mắt thường. Sau đây cùng tham khảo một số kỹ năng để tránh mua nhầm thịt lợn chứa chất tạo nạc gây ảnh hưởng sức khỏe.
Ăn xôi buổi sáng rất nhanh và tiện lợi và là sở thích của nhiều người. Tuy nhiên ăn xôi buổi sáng có tốt không? Vậy, những người không nên ăn xôi sáng là ai? Danh sách 6 người sau đây không nên ăn xôi vào buổi sáng, bạn hãy tìm xem có mình không nhé!
Trẻ 6 tháng tuổi trở lên cần bắt đầu ăn dặm và bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Khi đó, trẻ sẽ được làm quen với các loại thịt như heo, gà, bò… Vậy với thịt gà, bộ phận nào tuyệt đối không nên cho trẻ ăn? Hãy tham khảo những bộ phận gà trẻ không nên ăn dưới đây nhé.