Cúng hoa, chưng hoa bàn Thờ đã là thói quen tập tục từ ngàn xưa của người Việt vào những ngày kỵ giỗ, lễ lộc... Các loại hoa chưng bàn thờ mang một ý nghĩa và may mắn riêng, tuy nhiên không phải hoa nào cũng được đặt lên bàn thờ đâu nhé. Dưới đây là các loại hoa mang may mắn cho gia chủ khi chưng bàn thờ!
Củ sen là một loại nguyên liệu rất phổ biến, thường được dùng để chế biến những món ăn thanh mát như chè sâm bổ lượng, canh sườn nấu củ sen hay củ sen chiên giòn... Vậy làm sao để mua, chọn được củ sen ngon, sạch, an toàn chất lượng đây? Hãy để bài viết này bật mí cho bạn nhé!
Những cách làm món sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng, đẹp mắt giúp da luôn được tươi trẻ, tràn đầy sức sống và một thân hình đúng chuẩn cho tất mọi người. Không chỉ làm đẹp, sinh tố từ cam, kiwi, cần tây,... còn giúp cơ thể khỏe mạnh, bổ sung chất sinh dưỡng nữa đó.
Xôi là món ăn còn thường dùng trên các mâm cúng trong ngày Tết. Cách nấu xôi cúng với xôi nếp dẻo mềm, ngọt nhẹ hoà quyện vào nhau tạo nên hương vị ngon khó cưỡng. Xôi lạc có cúng được không? Hãy cùng bài viết tìm hiểu cách nấu xôi cúng đúng chuẩn này nhé
Có thể nói nền ẩm thực Việt Nam rất đa dạng và phong phú, từ những món ăn mặn cho đến các món bánh. Những chiếc lá chuối, lá dừa tuy không đem lại chất dinh dưỡng nhưng cũng góp phần không nhỏ tạo nên nét đặc trưng cho những món ăn mang đậm hương vị Việt.
Nha đam là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe cũng như làm đẹp toàn diện, bên cạnh tác dụng đối với sức khỏe thì nha đam cũng là một trong những loại thức uống để giải nhiệt cực ngon. Tuy nhiên món nha đam của bạn sẽ trở nên thơm ngon hơn khi biết chế biến nha đam đúng cách. Tham khảo bài viết dưới đây để bỏ túi bí kíp chế biến nha đam không bị đắng, hết nhớt nấu được chục món tráng miệng ngon mát nhé!
Lựu là loại trái cây khó lựa chọn, người mua dễ chọn nhầm những trái hạt trắng, chua và ít nước. Lựu lại nổi tiếng là loại trái nhập khẩu số lượng nhiều từ Trung Quốc. Chính vì thế, dù muốn ăn lựu nhưng bạn lại e ngại. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn được quả lựu ngon ưng ý, đảm bảo nguồn gốc và mẹo tách lựu nhanh chóng, cùng tham khảo nhé!
Những ngày cận Tết, vấn đề giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều chị em, là thời gian nhiều người mong muốn thay đổi vóc dáng nhất. Nếu như chưa biết giảm cân thế nào là hợp lý và hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu bí quyết giảm cân trước và sau Tết an toàn, lâu dài này nhé!
Lớp vỏ ngoài giòn rụm bao lấy nhân trong mềm thơm và thêm phần trứng cút ăn thật thích đấy! Chỉ với nguyên liệu dễ tìm, thực hiện đơn giản thì đã có ngay món ngon nhâm nhi rồi nhé! Món này dùng chung với sốt dầu hào chua chua béo béo là hợp gu nhất luôn!
Tết đến xuân về mà không có lạp xưởng trong nhà là thiếu hẳn ngay không khí năm mới. Năm nay tự làm lạp xưởng bằng ruột heo tươi để đảm bảo sức khỏe cho gia đình đang là xu thế. Nếu không thích ngồi canh khi sấy lạp xưởng bằng lò nướng các bạn có thể phơi nắng. Cùng Cooky tìm hiểu cách phơi lạp xưởng tươi từ kinh nghiệm làm lạp xưởng của chị em nội trợ nhé.
Sốt Pesto là một trong những nét ẩm thực đặc sắc của nước Ý. Loại sốt màu xanh đặc trưng này thường được dùng cùng với bánh mì, mì spaghetti, pasta và các loại nui... Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm sốt pesto truyền thống, pesto ngò rí và pesto chay cho người không ăn mặn nhanh chớp nhoáng chỉ trong 3 phút. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Nói đến thời sinh viên thì không thể không nói đến những món ăn vặt ở cổng trường, từ bánh tráng trộn, xoài lắc...cho đến bột chiên, phá lấu. Những món này thường giá khá mềm, lại cực ngon, vậy bạn đã từng ăn món nào rồi? Điểm danh những món ăn vặt thần thánh thời sinh viên nhé!