Pate luôn là món hấp dẫn khi ăn kèm cùng bánh mì thịt nguội hay sandwich. Tuy nhiên, pate bán bên ngoài các cửa hàng không đảm bảo được mức độ an toàn cũng như không đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Vậy tại sao chúng ta không tự làm pate tại nhà với 7 công thức cực kì đơn giản ngay sau đây. Đảm bảo pate tự làm ngon hơn bất kì loại pate nào bạn mua bên ngoài.
Som Tum là món gỏi rất phổ biến ở xứ sở chùa vàng Thái Lan, có thể làm đơn giản như cách mình giới thiệu ở đây hoặc là kết hợp ba khía đều rất ngon. Gắp một miếng Som Tum ăn thấy tràn đầy hương vị, sự kết hợp của vị chanh chua thanh mát, vị cay ngọt mặn mà, và đặc biệt là mùi tôm khô thơm nức hòa quyện trong nước sốt sóng sánh, thật khó để có thể dừng lại.
Tự tay làm lấy sữa đặc từ sữa tươi tại nhà vừa tiết kiệm, vừa ngọt thơm lại có thể bảo đảm an toàn cho sức khỏe: không chất bảo quản, không chất tạo màu và không bất cứ chất làm đặc nào khác...Lưu ngay cách làm sữa đặc từ sữa tươi đơn giản này nhé.
Bánh thuẫn (có nơi kêu là bánh thửng) là món bánh truyền thống ở các tỉnh miền Trung. Cách làm bánh thuẫn bằng bột bình tinh sẽ cho ra bánh có vị mát ngậy, nặng tay, mang hương vị cổ truyền, chứ không có nhẹ hều và ăn xốp rộp như bánh làm bằng bột mì ngoài chợ.
Thịt xá xíu, một món ăn nổi tiếng của người Hoa với thịt heo mềm mại, thơm lừng mà lại béo ngậy ngất ngây. Thịt xá xíu thái lái mỏng có thể ăn được với cơm, cơm tấm, mì xào, mì tiềm, bánh mì,...đủ thứ cả. Hãy cùng bỏ túi bí quyết làm thịt xá xíu đúng chuẩn người Hoa để trổ tài đảm đang ngay nào.
Tàu hũ ky góp mặt làm nên nhiều món ăn cả chay lẫn mặn, nhưng ít ai biết tường tận quy trình để làm nên những "lá" hũ ky thơm béo cũng như lịch sử của làng nghề thủ công tàu hũ ky. Vậy đừng ngần ngại cùng Cooky.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Tạo ra những món ăn ngon, hấp dẫn luôn là niềm yêu thích của tất cả mọi người khi được tự tay mình làm. Bên cạnh đó, nghề đầu bếp hiện cũng đang rất được ưa chuộng và được công nhận là một nghề. Vậy chúng ta hãy tham khảo 4 trường dạy nấu ăn có cấp chứng chỉ tại Hà Nội dành cho những ai muốn đến học nha.
Thịt bò là một trong những loại thực phẩm phổ biến, vừa ngon, bổ dưỡng mà lại không hề gây béo. Với cách nấu thịt bò hấm ngày Tết, thịt bò sẽ mềm, thơm hay các món ngon từ thịt bò bắp mang đến hương vị đậm đà, ăn không ngán. Hãy cũng khám phá các món bò ngày Tết ngon chuẩn vị này nhé.
Đối với những người phát triển không cân đối, đồng đều sẽ dẫn đến tình trạng một số bộ phận trên cơ thể không cân xứng. Chẳng hạn chân tay to, thân người nhỏ hay người nhỏ, mông to và đặc biệt là vòng bụng chuẩn nhưng hai đùi rất to béo.
Ngày Tết, có quá nhiều thứ phải chuẩn bị. Cooky sẽ bày bạn một số mẹo hay cho ngày Tết như cách trưng mâm ngũ quả đẹp mắt. Mong mẹo vặt đón Tết này sẽ đỡ được phần công việc trang trí Tết cho chị em nội trợ. Hãy lưu ngay cách trưng mâm ngũ quả đẹp này nhé.
Chanh dây còn được gọi là chanh leo, lạc tiên tây, cùng họ với nhãn lồng. Trong thịt chanh dây có chứa nhiều acid citric và vitamin C rất tốt cho sức khỏe cũng như làn da, từ đó giúp cải thiện rõ rệt. Cooky xin chia sẻ vài cách làm đẹp với chanh dây cho bạn tham khảo nhé!