Không biết xuất phát từ đâu nhưng gần đây, các bà nội trợ vẫn truyền tai nhau “bí kíp” chần hoặc luộc thịt, hải sản qua nước sôi để loại bỏ hóa chất, tạp chất độc hại. Vậy điều này có thực sự đúng?
Các loại rau câu với vị ngọt dịu, mềm dai, thanh mát của trái cây sẽ giúp giải nhiệt, đặc biệt là vào dịp Tết. Các loại rau câu ngon với màu sắc hấp dẫn, không chỉ dùng làm món tráng miệng mà còn làm món ăn vặt cực ngon nữa đấy. Bài viết này tổng hợp 10 cách làm các loại rau câu ngon, chị em nội trợ tham khảo để đãi cả nhà dịp Tết nhé.
Có một loại đá có thể làm lạnh nhưng mãi mãi không tan được rất nhiều người tò mỏ tìm hiểu. Vậy sự thật đá vĩnh cửu là gì, mua đá vĩnh cửu ở đâu và đá vĩnh cửu có an toàn cho sức khỏe con người hay không? Cùng Cooky tìm hiểu về đá vĩnh cửu trong bài viết dưới đây nhé!
Tết Đoan Ngọ mùng 5 tháng 5 hằm năm còn được gọi là Tết diệt sâu bọ. Để mừng ngày Tết giữa năm này, người ta thường ăn bánh tro, bánh Bá Trạng, cơm rượu, thịt vịt, trái cây theo mùa, xôi chè,... và những món ăn rất đặc trưng. Nếu bạn chưa biết hết những món ăn vào ngày Tết Đoan Ngọ thì hãy cùng Cooky.vn tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!
Chuối là một trái cây mang lại nhiều ích lợi nhất trong các loại trái cây. Trong chuối có đủ 8 loại axít amin thiết yếu mà cơ thể con người không tự tạo ra được, có đến 11 loại khoáng chất và 6 vitamin. Có thể nói chuối không chỉ tốt đối với trẻ nhỏ, mà người lớn nếu ăn một, hai trái mỗi ngày sẽ được cung cấp thêm năng lượng, vitamin, khoáng chất cho cơ thể.
Mật ong vừa là thực phẩm vừa là dược phẩm, tuy nhiên nếu sử dụng sai cách có thể bị ngộ độc, gây nguy hiểm cho sức khỏe. Dưới đây là 9 loại thực phẩm bạn nên lưu ý, tránh kết hợp với mật ong nhé!
Tiết lộ cho bạn một công thức ướp thịt cực thần thánh. Nó giúp cân bằng độ ẩm trong miếng thịt, giữ nước cho thịt trong quá trình nấu nướng. Kết quả là bạn sẽ có món thịt trong mềm ngoài giòn cực kì hấp dẫn. Người phương Tây gọi nó là kĩ thuật "velveting", ý chỉ miếng thịt sau khi ướp sẽ mềm mượt như lụa, khi ăn thì tan chảy trong miệng!
Là người đam mê ẩm thực, nhất là nấu ăn và làm bánh, chắc hẳn các bạn không thể thiếu tìm tòi, học hỏi các thuật ngữ hay dùng trong nấu nướng. Những thuật ngữ dưới đây đa phần là thuật ngữ nước ngoài, để tiện cho các bạn mới vào nghề không bị vấp và bỡ ngỡ. Bài viết này nhằm tổng hợp cho các bạn thuật ngữ hay được dùng trong nấu ăn và làm bánh nhé!
HCM, Hà nội, Đà nẵng, Cần thơ - các địa chỉ và cửa hàng bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánh, làm kem giá cả hợp lý trên toàn quốc. Có những cửa hàng chuyên, không chuyên, cùng xem nhận định từng địa chỉ và chọn cho mình cửa hàng gần nhà và hợp lý nhất nhé
Bạn có biết sốt cà chua là linh hồn của món mì nổi tiếng spaghetti. Nhưng đây không đơn giản là một món sốt cà chua thông thường như chúng ta vẫn thường hay làm. Nó mang mùi hương và khẩu vị vô cùng đặc trưng. Cùng tìm hiểu bí mật cách làm sốt cà chua spaghetti đúng chuẩn hương vị Ý có thể áp dụng trong rất nhiều món ăn nhé!
Cơm rượu nếp là món ăn phổ biến trong ngày Tết Đoan Ngọ (5/5 Âm lịch hằng năm). Nhờ mùi vị hấp dẫn và thành phần dinh dưỡng phong phú, cơm rượu nếp được xem như một trong những món ăn bổ dưỡng trong dân gian Việt Nam.
Phải đảm bảo có đủ lạp xưởng, hành, thịt, chà bông, vị mặn ngọt trung hòa mùi phải thơm phức. Cùng xem cách làm xôi mặn thập cẩm như thế nào sau đây nhé.