Chúng ta vẫn thường nghe đến gạo lứt tốt cho sức khỏe, ăn gạo lứt có tác dụng trị bệnh nhưng không mấy ai dùng gạo lứt cũng chỉ vì một nguyên nhân là nó không có vị ngọt và dẻo như gạo trắng chúng ta hay ăn hàng ngày. Tuy nhiên, khi kết hợp gạo lứt cùng những loại thực phẩm khác sẽ tạo nên món ăn vừa ngon, vừa không gây cảm giác ngán mà hương vị còn mới lạ hấp dẫn nữa. Cùng tham khảo cách làm 7 món ăn bổ dưỡng từ gạo lứt tốt cho sức khỏe này nhé.
Nếu chẳng may bạn bị vết thương hở và đợi thời gian lành sẹo, lúc này dưỡng chất là quan trọng vì chúng đóng vai trò then chốt trong quá trình hàn gắn vết thương. Trong gia đoạn này, việc ăn uống cũng nên kiêng cữ nếu muốn vết thương mau liền sẹo.
Chanh, giấm, sữa chua,... là những nguyên liệu thường có trong bếp của các chị em phụ nữ. Dùng những nguyên liệu này để chữa các bệnh về nấm chân rất hiệu quả và cực kì tiết kiệm mà không phải mua thuốc tại các nhà thuốc, hiệu quả lại không có nhiều nữa.
Rau củ khi nấu nướng cũng cần có thời gian chuẩn, thích hợp cho từng loại để chúng có thể giữ nguyên được chất dinh dưỡng và có được màu đẹp nhất. Nhưng chúng ta thường bỏ qua điều này, vậy nên giờ cùng mình tìm hiểu thời gian chuẩn để chế biến rau củ nhằm giữ nguyên được lượng chất bổ dưỡng có trong chúng và cho gia đình những món ăn ngon.
Bột làm bánh tây, gọi chung là bột mì (flour) là loại bột bao gồm các loại ngũ cốc nghiền mịn và là thành phần chính của hầu hết các loại bánh mì. Tuy nhiên, bột mì cũng được phân chia làm nhiều loại, mỗi loại thích hợp với một vài món bánh.
Trứng, một nguyên liệu không còn xa lạ với căn bếp gia đình. Ngoài dùng làm bánh, luộc, nấu canh thì bạn có thể biến tấu với món trứng cuộn. Từng lớp trứng chín vàng, đẹp mắt, kết hợp với rau củ, thịt, tôm... sẽ cho bạn một món ăn đầy dinh dưỡng, năng lượng vào sáng sớm. Cùng xem thành phẩm của 10 món trứng cuộn dưới đây nào.
Cà pháo là món ăn khoái khẩu của nhiều người, là món cà truyền thống và xưa nhất của miền Bắc. Được sử dụng phổ biến nhất là muối chua (muối nén hoặc muối nước), muối xổi. Để làm được một hũ cà pháo muối nhìn đơn giản nhưng cũng cần có bí quyết đấy. Các mẹ không tinh ý sẽ khiến hũ cà của mình muối nổi váng, bị thâm... Ảnh hưởng tới thành phẩm, làm món ăn kém hấp dẫn. Vậy bí quyết muối cà pháo ngon giòn không bị thâm đen, không bị váng là gì? Các mẹ cùng tham khảo nhé!
Tai heo ngâm giấm giòn ngọt hấp dẫn, là món ăn chống ngán điển hình cho những ngày tết Việt ta. Món ăn có thể dùng kèm với cơm, bún, cuốn với bánh tráng hoặc là làm đồ nhắm bia, rượu đều ngon hết sẩy.
Để chuẩn bị chào đón năm mới sắp đến, vào cuối năm hầu hết người người, nhà nhà đều chuẩn bị cho mình những bữa tiệc nhỏ, gọi là tất niên. Thông thường, trong những bàn tiệc này luôn có món khai vị, món chính, món tráng miệng đặc sắc, hấp dẫn. Nếu bạn đang có ý tưởng và lên thực đơn món nướng cho gia đình thì có thể tham khảo thực đơn 10 món tất niên BBQ cho cuối năm dưới đây nhé!
Mì gói là một thực phẩm đã quá quen thuộc đối với chúng ta, được sử dụng phổ biến bởi sự tiện dụng của chúng.Tuy nhiên, nếu bạn tự tin rằng mình là một "cao thủ mì gói", thì 20 công thức nấu mì dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ và thích thú, bắt tay ngay vào bếp và trổ tài biến hóa gói mì quen thuộc thành những món ăn cao cấp hơn, đầy đủ dinh dưỡng hơn dành cho bản thân và cả gia đình bạn.
Cách chọn lá dong gói bánh sao cho bánh không bị vỡ, có mùi thơm đặc trưng riêng chẳng hề khó một chút nào luôn. Lá dong gói bánh chưng là lá còn xanh mướt, có độ dai nhất định, là lớp áo bảo vệ cho món bánh của đất trời. Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cách rửa lá dong, cách chọn lá dong gói bánh sao cho chuẩn nhất để các bạn có một nồi bánh chưng thật ngon lành nhé.