Giữa thời tiết nóng bức chói chang thế này mà không trang bị những món giải nhiệt từ dừa thì quả là một thiếu sót. Cùng đến với 7 món ăn và thức uống từ dừa mát rười rượi chống chọi lại mùa hè oi ả: nước dừa trân châu dừa, rau má nước dừa, kem dừa, rau câu dừa, dừa dầm Hải Phòng, chè dừa non thạch lá dứa và sữa chua trân châu cốt dừa nhé!
Lẩu Thái luôn là món lẩu được nhiều người ưa thích vì vị đặc trưng chua chua, cay cay khiến vị giác bạn được kích thích toàn phần. Vậy làm sao để nấu được một nồi nước lẩu vừa đậm đà, chua cay đầy vị như thế. Hôm nay cùng chúng tôi biến tấu với cách nấu nước lẩu Thái dưới đây, bỏ gì vào ăn cũng ngon bá cháy nhé!
Hoa đậu biếc trước đây được biết đến là một loại thảo dược tuyệt vời và khá phổ biến ở các nước châu Á. Trong thời gian vừa qua hoa ở Việt Nam đậu biếc mới được nhiều người biết đến nhiều bởi công dụng cũng như lợi ích đặc biệt của nó. Vậy bạn đã biết nơi mua hoa đậu biếc chưa? Tham khảo bài viết này nhé!
Sườn cốt lết rim mềm lại thấm gia vị, ăn vào là tan ngay trong miệng, bạn đã làm thành công món sườn cốt lết rim ngon lành như vậy bao giờ chưa? Hay lúc nào miếng sườn cốt lết cũng bị khô, cứng lại khó nhai? Vậy hãy cùng vào bếp với Cooky để bỏ túi bí kíp làm thành công món sườn cốt lết rim nhé!
Cá kèo là một loại cá dễ ăn và cũng dễ chế biến nếu như bạn biết cách xử lý nhớt và mùi tanh của nó. Có nhiều cách để làm sạch cá kèo thế nhưng bạn đã biết được cách nào, liệu cách làm của bạn có đúng hay gặp trở ngại gì không? Hãy cùng Cooky học cách làm sạch nhớt cùng mùi tanh của cá kèo nhé!
Chuối chứa dồi dào chất dinh dưỡng như protein, đường, lipid, cellulose, kali, calcium, sắt, phosphor, sinh tố A, B, C, E... Chuối chứa ít natri, không có cholesterol, nhiệt lượng thấp hơn các loài hoa quả khác, ăn chuối mỗi ngày cũng không sợ bị béo phì.
Nước màu hay còn gọi là nước hàng, là một loại tạo màu cho món ăn, đặc biệt là các món kho. Nước màu không chỉ làm cho món ăn thơm hơn, ngon hơn mà còn tạo sự kích thích, tính thẩm mỹ cho mỗi món ăn. Dưới đây là 2 cách làm nước màu: Một cách được làm bằng đường trắng hay đơn giản gọi nó là nước màu truyền thống, cách thứ hai được biến tấu mới hơn bởi đường thốt nốt.
Giấm tỏi ớt chua ngon phải đảm bảo nước dấm trong veo, tỏi ớt chua giòn thơm mùi đặc trưng. Ngâm giấm tỏi ớt làm theo cách này các bạn có thể để rất lâu mà không bị váng, không bị đục nước mà tỏi ớt ăn rất giòn ngon hấp dẫn đặc biệt khi ăn kèm với các món bún phở mì hoặc các loại thịt hay hải sản.
Món kẹo đậu phộng bánh tráng - món ăn vặt đặc trưng của người miền trung, nó cuốn hút tất cả mọi người bởi hương thơm từ mè từ đậu phộng, ngọt ngào mạch nha và bánh tráng giòn tan hòa quyện vào nhau. Cùng ghé qua xem công thức ăn vặt trở về tuổi thơ này nha!
Xôi là một trong những món ăn sáng đơn giản được nhiều người thích, bạn có thể dùng chõ và thậm chí là nồi cơm điện để nấu xôi đều được. Nhưng nấu xôi bằng nồi cơm điện sẽ tiện và nhanh hơn nấu xôi bằng chõ đấy, vào bếp cùng Cooky tham khảo 3 cách nấu xôi ngọt bằng nồi cơm điện vừa tiết kiệm lại đảm bảo ngon miệng nhé!
Tóc xơ cứng do sử dụng hóa chất và bệnh tóc bạc sớm do lối sống đã ngày càng làm tổn hại tóc. Hãy cứu tóc của bạn khỏi tôn thương bằng những thực phẩm tự nhiên như các loại đậu, cá, hải sản, mè đen, trứng, trái cây mọng nước... rất quen thuộc trong đời sống chúng ta. Những thực phẩm vàng này sẽ lột xác cho mái tóc của bạn.