Tuổi thơ của mỗi người, nhất định ai cũng sẽ gắn liền với một trong những loại bánh mặn truyền thống của Việt Nam như bánh ít trần, bánh bèo, bánh bột lọc, bánh xèo...
Bột nở (Baking powder) là một chất gây nở thường được dùng trong các công thức bánh bông. Giữa baking powder và baking soda đều là 2 chất gây nở, tuy nhiên baking powder bao gồm cả baking soda trong đó. Baking soda thường dùng trong các công thức mà thành phần có bao hàm các nguyên liệu có tính acid như thơm, chanh, xoài…
Dâu tây không chỉ là loại trái bắt mắt, ngon miệng mà còn là loại trái có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: tim mạch, chống lão hóa, chống ung thư... Hãy tham khảo 10 món ngon với dâu tây để thưởng thức và sống khỏe mỗi ngày nhé!
Đối với những baker mới toanh, hẳn là bạn sẽ rất “choáng váng” với hàng loạt những dụng cụ làm bếp được bày bán ở siêu thị. Vậy làm sao để có thể sở hữu được chúng?
Bởi cuộc sống ngày xưa đa phần thiếu thốn nên các 8X, 9X thời ấu thơ không có điều kiện kén chọn những món ăn vặt. Những món rất mộc mạc, rất rẻ thậm chí "vô giá cả" này đã có thể liệt vào dạng khoái khẩu mà thời ấu thơ vẫn mơ thưởng thức hàng ngày...
Với thời tiết mưa gió thất thường, giày dép chúng ta sẽ bị nhũn nước, ẩm ướt và luôn có mùi hôi khó chịu. Đồng thời, sau một thời gian dài sử dụng, mùi hôi từ những đôi giày cũng tỏa ra làm chúng ta không tự tin khi diện chúng đi ra ngoài. Vậy làm sao để có thể khử mùi hôi giày và giữ chúng luôn được sạch sẽ, nhanh khô, như mới? Trong bài viết sau đây Cooky sẽ mang đến cho bạn cách khử mùi hôi và làm sạch giày nhanh chóng, tiện lợi và vô cùng hiệu quả.
Màng bọc thực phẩm hiện nay là sự lựa chọn tin tưởng của không ít bà nội trợ. Chỉ cần dùng nó bọc lên rau, quả, đồ ăn thừa là chúng ta cảm thấy yên tâm. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, có nhiều thực phẩm không thích hợp với việc sử dụng màng bọc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Chè bà ba là món chè thập cẩm đặc trưng của vùng Nam Bộ. Sở dĩ món chè này có tên bà ba bởi vì nó có nhiều màu sắc giống như tà áo bà ba của người con gái miền Nam. Nhưng hiện nay hầu như rất ít quán bán chè bà ba giữ lại nguyên bản, đúng vị của món chè này. Nếu bạn muốn tự tay nấu cho gia đình một nồi chè bà ba thì hãy theo dõi công thức này nhé!
Nhiều loại đồ ăn có thể bảo quản trong tủ đá vài tháng đến cả năm trời mà vẫn tươi ngon. Nắm được những kiến thức cơ bản này bạn sẽ không phải băn khoăn “có dùng được nữa không nhỉ?” khi mở tủ lạnh lấy đồ ra nấu.
Cây sa kê (hay còn gọi là cây bánh mì), có xuất xứ từ các nước Châu Phi. Hồi nhỏ nhà mình trồng rất nhiều cây sa kê trước nhà. Giờ ở xa mỗi lần về đúng dịp sa kê cho trái thì mẹ thường chế biến rất nhiều món ăn ngon như salad sa kê thịt gà, sa kê chiên bột... Từng miếng sa kê đẹp mắt, có màu vàng đậm. Khi cắn một miếng đầu tiên sẽ rất giòn rộp, sâu vào trong thì lại mềm mềm thật thích. Bạn đã bao giờ thử với cách chế biến này chưa? Nếu chưa thì hơi phí đấy!
Bánh flan hay caramel là món tráng miệng vừa ngon vừa béo được chế biến từ những nguyên liệu chính là sữa, trứng và caramel. Vốn là món ăn mang ẩm thực Âu, nhưng hiện nay lại rất phổ biến trên thế giới, trong đó có Việt Nam.