Bất cứ khi nào, bạn vô tình bị dính một vết dao cắt, thông thường sẽ lấy ngay một miếng vải buộc chặt hoặc rửa vết thương dưới vòi nước chảy. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, vết thương của bạn có thể sẽ khó cầm máu và nhanh chóng bị nhiễm trùng.
Món ăn tết của các nước láng giềng mang một nét đặc trưng riêng nhưng lại vô cùng quen thuộc và ngon lành. Những món ăn may mắn dịp Tết nào chắc chắn phải có, hương vị ra sao đã được mình tổng hợp lại rồi đây. TÌm hiểu một chút để xem "hàng xóm" mình đón Tết như thế nào nhé.
Không cần phải đi đâu xa để mới óc thể cảm thưởng được cái phong vị ẩm thực đặc trưng của miền Tây nam bộ, mà chỉ cần bạn tìm đến Tiền Giang - một tỉnh rất gần Sài Gòn thì vẫn có thể phô diễn được hương vị đậm đà của miền tây sông nước qua nhiều món ngon hấp dẫn.
Mùa thu được xem là thời điểm thăng hoa của Ẩm Thực Miền Bắc. Tết đoàn viên thưởng thức Bánh Trung Thu, tháng 9 có Cốm Làng Vòng, Hà Nội rợp màu sấu chín, Chả Rươi nức tiếng vùng Bắc Bộ, hồng tươi hay hồng treo gió ngọt lịm, bánh trôi tàu nóng hổi trong tiết trời se lạnh... Còn rất nhiều món ngon mùa thu Bắc Bộ đang chờ đợi bạn trong bài viết này!
Bạn nghĩ thủ đô của ẩm thực thế giới là New York, Paris hay Rome? Tất cả đều không phải, câu trả lời chính xác là Tokyo. Ở đây có nhiều nhà hàng đạt danh hiệu Michelin hơn bất kì thành phố nào khác trên thế giới. Vì vậy, Nhật Bản có vô số món ăn sang trọng cho cả người dân và khách du lịch có cơ hội trải nghiệm chi cả ngàn đô cho một món ăn là như thế nào. Cùng khám phá 10 thực phẩm đắt giá nhất trong giới ẩm thực Nhật Bản nhé!
Món chè bơ mềm béo, thơm phức ăn cùng nước sốt được làm từ nước cốt dừa, sữa tươi. Quả là một món tráng miệng thích hợp cho việc giải nóng cho những ngày nắng oi bức đó nhé!
Bàn làm việc hay bàn học của bạn hay bị ướt những lúc bạn uống thức uống có đá. Những lúc như vậy bạn cảm thấy bất tiện vô cùng. Vậy tại sao bạn không sáng chế ra những cái đế lót ly vừa hoa mỹ lại tiện lợi như dưới đây nào! Không những thế mà nó còn tô điểm cho chiếc bàn đơn điệu thường ngày trở nên sinh động đáng yêu hơn.
Những chuyên gia về Trà sẽ có nhiều nghi thức và truyền thống thưởng thức trà, nhưng họ không thể nào có được một tập hợp các dụng cụ phức tạp, các phương pháp pha chế và những công thức tinh tế như trong ngành cà phê!
Tuy không được trù phú như bao vùng miền khác nhưng để kể hết được món ngon dân dã của người miền Trung thì không biết cho đến bao giờ mới xong. Riêng đối với tôi, "bánh đập" là món ngon dân dã mà cho dù có đi đâu tôi vẫn có thể nhớ và kể hoài về cái hương vị mộc mạc, chân chất này.