Bơ không chỉ có thể biến thành cốc sinh tố ngon lành, nó còn có thể dùng để đắp mặt, ủ tóc... Chính vì thế mà cứ tới mùa bơ là nhà nhà mua bơ, nhà nhà ăn bơ. Thay vì bỏ đi những hạt bơ sau khi ăn xong, bạn hãy thử giữ chúng lại, điều này sẽ giúp bạn có giúp có thêm một cây bơ cảnh siêu đáng yêu để trang trí nhà và biết đâu đấy, có thể vài năm sau, bạn sẽ thu hoạch được những trái bơ đầu tiên. Lưu ngay kỹ năng trồng cây cảnh cực đẹp từ hạt quả bơ này nhé.
Rất ít người nghĩ nấm kim châm lại có thể mang đi chiên giòn, không những giòn mà còn thơm, giòn, ngon tuyệt đối. Chỉ cần có 3 nguyên liệu chính bột, nấm, rong biển, rất đơn giản là có ngay món ăn khai vị rất độc đáo và lạ miệng.
Mùa Thu là thời điểm trên khắp các nẻo đường Hà Nội thấp thoáng những gánh hàng rong mang đến cho chúng ta một thức quà giản dị, thanh khiết của đồng quê, đó là cốm. Hạt cốm dẻo, mềm, thơm, ngọt thành có thể làm ra những món ăn vô cùng tinh tế và hấp dẫn. Tuy nhiên, tình trạng cốm tẩm phẩm màu được bày bán tràn lan trên thị trường hiện nay khiến nhiều người tiêu dùng lo ngại.
Làm bánh Trung Thu khó hay dễ? Với những người làm bánh Trung Thu lần đầu tiên, chắc hẳn loại bánh này quả là một kỳ công. Bánh nướng vị mất nét, nứt vỏ, quá cứng sau khi nướng lại quá ướt sau vài ngày, nhân bánh không dính sát vào vỏ,...Đừng lo lắng, hãy cùng Cooky đi tìm hiểu lý do và cách giải quyết những lỗi từ đơn giản đến phức tạp khi làm bánh Trung Thu nhé!
Bạn có biết Xốt Nêm - loại gia vị tinh túy đã chinh thức xuất hiện tại Việt Nam? Xốt Nêm là loại gia vị chiết xuất từ thịt thật, giúp áo đều mọi nguyên liệu, thẩm thấu nhanh, mang lại cho bạn món ăn đậm đà, tròn vị lại đẹp mắt. Cùng Cooky.vn tìm hiểu rõ hơn về gia vị Xốt Nêm Đậm Đặc giúp nâng tầm mọi món ăn ngon này nhé!
Nhu cầu sử dụng dưa leo nhiều nhưng các gia đình lại ngại mua dưa leo ở chợ vì sợ các loại thuốc không an toàn cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu cách trồng dưa leo sai quả tại nhà nhé!
Thói quen hấp cơm nguội không còn xa lạ gì với mỗi gia đình Việt. Nhưng nói đến những tác hại xấu tới sức khỏe của việc hấp cơm nguội có lẽ không mấy ai quan tâm và để ý. Tác hại đó là gì? Hãy cùng Cooky tham khảo ngay sau đây!
Mỗi chúng ta đều biết hạt tiêu là gia vị được sử dụng nhiều và là gia vị đặc trưng tạo nên hương vị cay nồng cho món ăn. Xuất xứ từ đất nước Ấn Độ từ thời xa xưa, tiêu là gia vị không thể thiếu cho các món ăn. Bên cạnh đó, tiêu còn được sử dụng chưa bệnh trong y học cổ truyền, rất hữu hiệu. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về loại gia vị đặc biệt này nhé!
Trên thị trường hiện nay, việc thực phẩm bị nhuộm hóa chất để màu sắc đẹp mắt, thu hút người tiêu dùng không còn quá xa lạ. Gần Tết, nhu cầu mua sắm cũng tăng cao, đặc biệt là các loại bánh, kẹo, mứt, hạt dưa... Theo kinh nghiệm, những loại hạt dưa sử dụng phẩm màu công nghiệp thường có màu sắc sặc sỡ, nhìn như sơn. Còn phẩm màu thực phẩm thường có màu sắc tự nhiên, màu nhạt.
100% các nguyên liệu từ tự nhiên có thể giúp chị em làm giảm đi những bọng mắt xấu xí góp phần mang lại sức sống và sự tươi trẻ cho khuôn mặt thêm xinh xắn.
Theo dõi hướng dẫn tỉ mỉ sau đây có thể giúp bạn không những luộc được trứng có lòng đào mà còn được tẩm ướp thêm vị mặn ngọt hấp dẫn từ hỗn hợp ngâm nước tương và đường nữa đấy!
Phô mai viên từ sữa chua vừa tiện lợi vừa bổ dưỡng nên bạn hãy học ngay cách làm phô mai này nha, bởi bạn chỉ cần những nguyên liệu đơn giản là đã có ngay những viên phô mai mềm mềm thơm béo ngậy rồi nè!