Gương là vật dụng thân thuộc trong mỗi gia đình. Nếu chiếc gương bị hoen ố, bạn có thể áp dụng những mẹo đơn giản, dễ thực hiện bằng những nguyên liệu sẵn có trong gia đình để lấy lại vẻ sáng bóng như mới cho gương nhé!
Doughnut là một loại bánh rất nổi tiếng và phổ biến ở nhiều nơi, bạn có thể mua trong các cửa hàng hoặc thậm chí bạn cũng có thể tự làm ở nhà. Bánh thường có dạng hình vòng và được phủ nhiều loại kem, sôcôla hoặc đường. Lần này Cooky sẽ hướng dẫn bạn làm thêm 1 món bánh nữa đó là bánh doughnut phủ đường. Nguyên liệu và cách thực hiện cũng đơn giản, hãy cùng Cooky bắt tay vào làm nha.
Công thức dưới đây mình đã thử và thấy vừa ăn rồi. Nếu ăn mà thấy còn mặn thì làm giống như mình : bỏ bớt nước muối, thêm vào nước đường. Và trong lần làm kế tiếp thì thêm đường vào là bạn có công thức làm chao của nhà bạn rồi!
Cải xoong hay còn gọi là xà lách xong là một loại rau ăn rất tốt dùng để nấu canh hay xào hoặc chế biến món gỏi rất ngon và tốt cho sức khỏe bởi trong rau cải xoong chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, lại có vitamin A, B1, B2 và nhiều chất khoáng, chất xơ, giúp chống oxy hóa, chống độc, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, chống hiện tượng lão hoá bệnh lý, giữ gìn nét trẻ trung và nhất là dùng để chữa thận, mật có sỏi.
Món sườn xào chua ngọt dường như đã trở nên quá đỗi thân thuộc trong hầu như tất cả thực đơn của mọi gia đình, còn là món khoái khẩu của rất nhiều người. Với hương vị chua chua, ngọt ngọt lại mặn mặn ăn rất đưa cơm, sườn xào chua ngọt đã gây ấn tượng khó phai, nhất là nhâm nhi sườn vào những ngày mưa. Cùng Cooky tìm hiểu 3 cách làm sườn xào chua ngọt nhé!
Từ xưa, mọi người thường chuyền tay nhau ăn đậu đỏ vào ngày Thất Tịch, nếu độc thân sẽ nhanh chóng tìm được ý trung nhân, nếu đã có đôi có cặp sẽ giúp tình yêu bền chặt hơn. Xem ngay 10 món ăn với đậu đỏ cực ngon, cực hấp dẫn và vào bếp ngay kẻo lỡ mối nhân duyên này nhé!
Mọi người đã quá thân quen với bánh Trung thu cổ truyền với phần nhân sệt hay phần nhân thập cẩm được kết dính trong một khoảng thời gian, nhưng bạn đã bao giờ thử làm một chiếc bánh Trung thu với phần nhân lỏng được làm từ cream cheese hay kem sữa trứng muối chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Cooky học làm bánh trung thu tiramisu và bánh trung thu nhân kim sa đang hot hiện nay nhé!
Vừa đi làm vừa chăm con nhỏ sao cho vẹn cả đôi đường luôn là vấn đề gây rắc rối cho rất nhiều bà mẹ trẻ. Đặc biệt, đối với các chị em công sở ngày làm 8 tiếng thì việc canh thức để nấu cho con một nồi cháo ngon mỗi ngày càng trở nên bất khả thi. Chính vì vậy nhiều mẹ đã lựa chọn cách mua cháo dinh dưỡng có sẵn cho con. Tuy nhiên, việc cho bé sử dụng cháo nấu sẵn ngoài hàng như vậy thường không đảm bảo vệ sinh và nguồn gốc thực phẩm.
Thịt heo là nguyên liệu phổ biến của bữa ăn người Việt. Có thể chế biến rất nhiều món ngon khi kết hợp thịt heo với thực phẩm khác. Nhưng cũng có những thực phẩm thịt heo kỵ nấu cùng. Vậy đó là thực phẩm gì nào?
Vỏ chanh có nhiều công dụng hơn chúng ta biết đấy, vỏ chanh bao gồm các enzyme thiết yếu, vitamin, khoáng chất vitamin C, vitamin P, canxi, kali, chất xơ, limonene... Vỏ chanh có thể chữa được bệnh viêm khớp mà có lẽ chúng ta ít ai biết điều này. Bạn sẽ không còn vứt bỏ những vỏ chanh đi một cách lãng phí sau khi đọc bài viết này đấy!
Lê là một loại quả ngọt, nhiều chất xơ, giàu vitamin và khoáng chất. Ăn lê thường xuyên có lợi cho việc giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Một loại trái cây quen thuộc lại nhiều lợi ích tuyệt vời đến vậy thì tại sao bạn lại không bổ sung cho thực đơn mỗi ngày một quả lê thế này nhỉ?
Không phải món ăn, đồ uống nào để qua đêm cũng có thể dùng tiếp cho ngày hôm sau. Với nhiều người, cách làm này là nhằm tránh lãng phí. Tuy vậy với một số loại thực phẩm, nếu dùng lại nó sẽ không tốt cho sức khỏe. Vậy thực phẩm nào không nên để qua đêm???