Vì sự khan hiếm sản vật nên ẩm thực miền Trung luôn gắn liền với nhiều món ăn có nguyên liệu lẫn cách chế biến đặc biệt. Tất cả tính đặc sắc của món ăn hầu hết đều được thể hiện qua hương vị riêng biệt, nhiều món ăn cay và mặn với màu sắc, được phối trộn phong phú cùng những phong cách trang trí đặc biệt hơn so với ẩm thực miền Bắc và miền Nam.
Trứng gia cầm là thực phẩm chúng ta thường ăn hàng ngày. Mỗi loại trứng có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau, đều tốt cho sự phát triển và sức khỏe của cơ thể mỗi người, nhất là trẻ nhỏ. Liệu các mẹ có biết được loại trứng gia cầm nào là bổ nhất không?
Chỉ cần 65k bạn có thể chế biến cho gia đình 5 người một bữa cơm chay 4 món gồm 1 canh, 1 kho và 2 chiên giòn luôn nhé! Các món chay trông thật hấp dẫn và thanh đạm làm sao. Thích hợp cho bữa cơm mồng 1 và ngày rằm hằng tháng đấy!
Đôi tay vừa là điểm mạnh vừa là điểm yếu của chúng ta, bằng chứng là tay bạn thường tấy mấy nghịch ngợm, sờ mó những chỗ không nên đụng vào, chẳng hạn 7 vị trí sau đây!
Khi dùng thịt bò chi em nên chú ý không chế biến hoặc dùng chung thịt bò với những thực phẩm kiêng kỵ với thịt bò sau vì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Món cá nướng lá chuối này rất hợp ăn vào những ngày lạnh, ăn chơi hay làm món nhậu cho ông xã đều rất ngon. Cá bạc má bùi, thơm, cộng thêm màu vàng bắt mắt của nghệ, khi quấn với lá chuối nướng sẽ được tròn vị ngon ngọt tự nhiên của cá.
Tiết kiệm mà lại rất an toàn vì chính tay các bạn làm ra tinh dầu hương sả thơm phức, ngăn không cho lũ muỗi bén mạng đến gần bên. Vừa phòng được nhiều bệnh truyền nhiễm từ muỗi rất hiệu quả nữa đấy nhé! Còn chần chừ gì nữa mà không xem qua thử cách làm cho biết nào!
Vỏ phiền nhất là phải ngồi tách từng lớp vỏ bẹ xanh bên ngoài, không những lâu mà vỏ và râu ngô còn dính lại khá nhiều trên bắp, ăn mất cả ngon. Làm thế nào để bóc vỏ ngô vừa nhanh vừa dễ, bạn đã biết chưa? Xem ngay bào viết sau để nắm được bí quyết tách vỏ bắp râu bắp sạch bóng trong vòng 1 nốt nhạc.
Ớt là gia vị ưa thích của nhiều người, đặc biệt với những món ăn vào dịp mát trời, có một tí cay mới dậy vị. Tuy nhiên khi làm bếp, bạn có gặp phải trường hợp cắt ớt gây bỏng rát tay dữ dội không? Bỏng ớt rất khó chịu và kéo dài, với người nhạy cảm, nó còn được so sánh với cháy nắng. Nỗi lo này không còn nữa nếu bạn biết tận dụng các vật có sẵn trong bếp như Dầu ăn, khoai tây,...
Dưa lưới được đưa vào Việt Nam canh tác khoảng 7-8 năm, nhưng đến nay dưa lưới vẫn là mặt hàng rất hút khách, trồng không kịp bán. Vậy dưa lưới có công dụng mà thu hút người tiêu dùng như vậy?