Hôm nay Cooky sẽ giới thiệu một số cách làm sạch đồ vật được yêu thích của các bà nội trợ để làm ngôi nhà của bạn mỗi ngày một rạng ngời trong niềm hạnh phúc gia đình.
Sử dụng bếp gas mini cũng có một số nguy hiểm nhất định. Nếu bạn lơ là và không lưu ý những cách sử dụng an toàn thì có thể dẫn đến sự việc cháy nổ đáng tiếc xảy ra.
Nấm kim châm thường được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam, từ món mặn đến món chay. Không chỉ là thực phẩm làm nên những món ăn ngon, nấm kim châm còn giúp phát triển trí não của trẻ khi nấu cùng thịt gà và chữa được nhiều bệnh khi kết hợp cùng các loại thực phẩm khác. Cùng Cooky tìm hiểu công dụng tuyệt vời của nấm kim châm nha!
Nước hoa bưởi được nhiều chị em sử dụng nhiều trong các món ăn như nấu chè, làm bánh, có khi lại làm kem. Nước hoa bưởi được bày bán ở ngoài chưa làm bạn an tâm, vậy thì nhân dịp hoa bưởi đang vào mùa, sao bạn không vào bếp học cách chưng cất nước hoa bưởi tại nhà thơm mát để dùng quanh năm nhỉ?
Tương ớt là một loại nước chấm không thể thiếu trong các món ăn chiên, xào và hàng ngàn những món ngon khác. Cách làm Tương ớt Hàn Quốc, Tương ớt xoài,... rất đơn giản và dễ thực hiện. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm ăn tại nhà mà không cần phải sợ mua nhầm tương ớt dởm nữa.
Hành tím ngâm chua ngọt tuy đơn giản nhưng hương vị lại thơm ngon khó quên, ai đã ăn được 1 lần là đảm bảo sẽ ghiền và muốn ăn nữa. Hành ngâm chua ngọt đủ vị chua, cay, mặn, ngọt thường được ăn kèm với các món có nhiều vị béo để chống ngấy. Hãy lưu cách làm hành tím chua ngọt, để làm trữ sẵn cho cả nhà ăn dần những ngày Tết nhé.
Hương vị ngọt thanh, mát lạnh và thơm hương trái cây của những viên kem luôn khiến tất cả chúng ta, kể cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê mệt không thôi. Cách làm kem viên thực ra rất đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà của bạn đấy. Với 7 cách làm kem viên này và chỉ cần trái cây, một chút sữa tươi và vài nguyên liệu khác là đã có thể tạo các viên kem ngon lành cho lũ trẻ nhà bạn đấy.
Xôi ngày Tết rất dễ nấu, không mất nhiều thời gian. Bạn có thể kết hợp xôi với nhiều lại nguyên liệu khác như gấc, đậu xanh, thịt... để tạo thành các món xôi ngon, hấp dẫn. Dưới đây là gợi ý về các loại xôi ngon ngày Tết, các bạn nhớ lưu lại nhé!
Làm giảm khả năng sinh sản, hạ đường huyết, có hại cho bệnh nhân gan và thận, ... và nhiều tác dụng phụ tiêu cực nữa khi ăn khổ qua (mướp đắng) mà bạn cần nên biết.
Nhiệt độ lò nướng quá cao, làm cho bề mặt của bánh nhanh chóng bị nướng chín. Trong khi đó, ruột bánh vẫn chưa chín và tiếp tục nở, nên nó sẽ làm nứt phần mặt bánh.
Chắc hẳn bạn không hề xa lạ với món giò cháo quẩy hay còn gọi là quẩy. Một món ăn vặt và ăn kèm cùng cháo lòng, cháo sườn, hủ tiếu,... vô cùng quen thuộc mà từ nhỏ bạn đã từng được ăn. Giờ đây bạn có thể tự tin làm giò cháo quẩy tại nhà vừa ngon vừa đẹp vừa chuẩn ngoài hàng với công thức làm giò cháo quẩy dưới đây rồi nhé!
Sai lầm trong ăn uống một số loại thực phẩm quen thuộc có thể là tác nhân hàng đầu gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm, như ung thư, teo não, tim mạch, huyết áp. Người tiêu dùng nên hạn chế ăn uống hoặc sử dụng với liều lượng vừa phải đối với những loại thực phẩm này.