Dưa leo là một trong những loại trái cây được rất nhiều người ưa thích bởi độ giòn, ngon và thanh mát mà nó mang lại, thậm chí nó còn có tác dụng giảm nhiệt, loại bỏ độc tố cho cơ thể. Thế nhưng bạn đã biết mẹo chọn dưa leo ngon và không bị đắng chưa? Theo dõi bài viết để có được sự lựa chọn sáng suốt.
Ăn xong muốn đi ngoài nếu tình trạng này cách nhau 1-2 ngày hay phân đi ra bình thường, không lỏng, không nát thì đây là triệu chứng bình thường. Nhưng nếu mỗi lần ăn xong đều muốn đi ngoài và phân trông lạ thường, khó đi và kèm theo đau bụng thì chứng tỏ bạn đã có bệnh rồi đấy. Hãy thực hiện theo những cách sau để giải quyết vấn đề này nhé!
Muốn có được món ngon đầy thơm ngon và bổ dưỡng thì cần phải có thực phẩm tươi ngon. Và thịt bò thịt heo cũng là một trong những loại thực phẩm thiết yếu trong mỗi bữa ăn, nhưng làm sao lựa chọn được những miếng thịt tươi ngon để đem lại món ngon lành mạnh cho sức khỏe khi mà các loại hóa chất, bảo quản tràn lan trên thị trường? Cooky mách bạn bí quyết chọn thịt bò, thịt heo tươi ngon nhé!
Sau các bữa cơm, chúng ta thường có thói quen làm những việc khác như đi ngủ, tập thể dục, đánh răng… Nhưng những việc này lại không hề tốt cho sức khỏe chút nào đâu đấy. Không chỉ vậy, chúng còn có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể và não bộ của chúng ta. Vậy nên những điều không nên làm sau khi dùng bữa sau đây bạn nên tránh để đảm bảo quá trình tiêu hóa được đảm bảo nha.
Hàu là một loại hải sản sống dưới nước thuôc họ hàng nghêu sò. Thịt hàu ngon và ngọt, rất giàu chất dinh dưỡng, có chứa protein, glucid, chất béo, kẽm, magiê, canxi,… Hàu có thể ăn sống với mù tạt, là món được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để chọn cho mình những con hàu ngon chuẩn không phải ai cũng biết được bí quyết.
Bánh ống lá dứa là một món quà quê gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, là đặc sản của người Khmer tại Sóc Trăng. Bánh ống lá dứa không phải làm từ cốm xanh và lá dứa mà là những nguyên liệu đơn giản miền Tây. Đi tìm hiểu xem rốt cuộc bạn đã ăn gì trong chiếc bánh ống lá dứa suốt thanh xuân của mình nhé!
Lò vi sóng được sử dụng để nấu và hâm nóng thức ăn. Việc dùng lò vi sóng để chế biến thực có rất nhiều người thắc mắc là có nên đậy thực phẩm trong lò vi sóng không. Và nếu có thì đậy lúc nào, như thế nào mới đúng? Cùng tìm hiểu thông tin bên dưới để giải đáp cho những thắc mắc này nhé!
Là một trong những thực phẩm an toàn cho ngày Tết, rau mầm có thể chế biến các món ăn như trộn dầu giấm, ăn kèm với các loại thịt và hải sản nướng, xào, súp rau nhúng tái… đem lại giá trị dinh dưỡng cao.
Tủ lạnh và lò vi sóng là những thiết bị điện thông dụng trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, không nhiều người trong số chúng ta biết và quan tâm đến yếu tố phong thủy của những thiết bị quen thuộc ấy. Dưới đây là một vài lưu ý giúp bạn tránh được các vị trí kiêng kị khi đặt tủ lạnh và lò vi sóng nhằm tránh những vận hạn theo quan niệm phong thủy.
Những cái tên quen thuộc mà chúng ta tình cờ một lần nào đó bắt gặp như muffins, chiffon, cupcake, tart, pie, donut... Tuy nhiên bạn không thể phân biệt nổi chúng là những loại bánh gì mà phân biệt chúng ra sao? Hay chỉ gọi chung chúng là bánh ngọt hoặc bánh Âu. Sự thật là có nhiều dòng bánh khác nhau và tên gọi khác nhau. Và phân biệt chúng không hề khó khăn. Cooky sẽ giúp bạn!
Nấm là món ăn giàu chất dinh dưỡng, không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh nữa. Nhưng việc nhận biết nấm ăn được và cách chế biến nấm đúng cách không phải ai cũng biết. Vậy ăn nấm cần chú ý những điều gì?
Bông cải xanh (súp lơ xanh) chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh như axit folic, magie, phốt pho và vitamin K, vitamin C… Ngoài ra, bông cải xanh lại chứa rất ít calo, là thực phẩm hoàn hảo cho những mẹ bầu không muốn tăng cân quá nhiều mà vẫn đủ dưỡng chất khi mang thai.