Với nền y học phát triển như hiện nay, hầu hết các bệnh đều có thuốc đặc trị, nhưng nếu sử dụng thuốc thời gian dài sẽ khiến cơ thể bạn bị lờn thuốc mà bệnh vẫn chưa được trị dứt điểm. Không cần dùng đến thuốc, bạn vẫn có thể tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch của mình bằng một loại gia vị quen thuộc thường xuyên hiện hữu trong căn bếp nhà mình, đó chính là hạt tiêu đen.
Thịt nướng bằng bếp than có hương thơm rất đặc trưng, để nướng thịt ngon mà vẫn đảm bảo vệ sinh và chất lượng món ăn, bạn có thể tham khảo những bí quyết dưới đây nhé!
Chén, đĩa là đồ dùng không thể thiếu trong gian bếp. Thông thường, chén, đĩa thường được làm từ sứ và được sử dụng phổ biến hơn chén nhựa. Qua một thời gian sử dụng, những cái chén sẽ bị ố vàng, khó chùi rửa. Vậy có cách nào giúp chị em nội trợ đánh bay những vế ố vàng cứng đầu trên chén không?
Tất tần tật từ thịt heo, sườn heo đến thịt gà, thịt ếch, mực cá, ... đều có thể đem chiên nước mắm, tạo ra những món ăn mằn mặn, béo thơm và đưa cơm hết sẩy.
Mỗi chiếc bánh được hấp chín khi ra lò, thơm nức. Gân lá in đậm lên miếng bánh như được đúc từ khuôn lá mà ra. Bánh lá mít phải được ăn kèm với nước cốt dừa nấu chín, rắc một ít đậu phộng rang thơm, mới đủ đầy sự tròn vị của món bánh thời thơ ấu.
Hải sản rất ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên quá trình chế biến lại khiến ai nấy đều khá e dè vì mùi hương mà chúng lưu lại trên tay sau khi làm thường sẽ ám rất lâu và rất khó phai. Tuy nhiên, các mẹ nội trợ không cần quá lo lắng, những mẹo giúp khử mùi tanh hải sản trên tay này chắc chắn sẽ mang lại kết quả cực kì hữu hiệu đấy.
Mùa vải thiều năm nay mất mùa, giá tăng mạnh. Thời điểm này vải thiều Lục Ngạn giống Thanh Hà bắt đầu cho thu hoạch rộ, được giá nên rất ít người dám mua vải về buôn, hầu như là vườn nhà còn sót lại sau khi đem bán cho thương lái. Dưới đây là những địa điểm mà mình tổng hợp được trên toàn quốc.
Thạch găng là một loại thạch ngon nổi tiếng vào mùa nóng, có tác dụng thanh mát và giải nhiệt rất tốt. Thạch găng thường có màu xanh rêu đẹp mắt, mềm mịn, nhiều chị em đã tự làm thạch găng tại nhà, vừa an toàn lại tiết kiệm. Với cái nóng gay gắt thế này thì thạch găng là sự lựa chọn tối ưu nhất, học cách làm thạch găng thanh mát cho ngày hè oi bức bạn nhé!
Ngày nay, chúng ta có thể rất dễ dàng tìm mua được các loại trái cây ngoại nhập một cách dễ dàng từ những cửa hàng nhỏ lẻ cho đến các siêu thị lớn với đủ mọi loại giá. Nếu giá cả dường như là mối quan tâm đầu tiên của mọi người thì hình thức có lẽ là điều kiện tiếp theo để chúng ta quyết định mua một loại thực phẩm nào đó.
Sau cơn sốt nhót xanh thì mận Hậu Mộc Châu đầu mùa lại “chiếm ngôi” với giá cao ngất ngưỡng, từ 100-180k/kg. Tuy giá “chát” nhưng mận Hậu vẫn rất hút khách, không chỉ bởi đầu mùa mà còn vì bởi hương vị chua ngọt, ăn hoài không ngán của mận làm nhiều chị em không thể không mua thưởng thức, nhất là với những chị em công sở.
Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa đến nay, người xông đất (xông nhà) trong năm mới là người vào nhà đầu tiên. Nếu hợp tuổi thì gia chủ làm ăn phát tài còn nếu không có thể gia đình gặp nhiều điều không vui trong suốt một năm. Để giúp các gia chủ biết được tuổi nào phù hợp với mình nhất để xông đất năm Đinh Dậu thì tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
Món canh rau đay là một món ăn rất quen thuộc với các gia đình Việt, đặc biệt là miền Bắc. Món canh không chỉ bổ dưỡng mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Rau đay phát triển trên mọi mọi đất, dễ trồng, ít sâu bệnh. Rau có thể trồng quanh năm nhưng cho năng suất cao và phát triển tốt nhất vào mùa hè – từ tháng 3 âm lịch đến tháng 9.