Nước mắm không chỉ làm gia vị chấm cho các món ăn thêm đậm đà mà giúp các món nấu thêm dậy mùi. Nhưng, làm thế nào để sử dụng mắm đúng cách mà vẫn giữ nguyên hương vị cũng như các thành phần dinh dưỡng có trong nước mắm?
Nha đam có rất nhiều mục đích sử dụng như dùng để nấu ăn, làm đẹp, chữa bệnh... Vì vậy, mọi người hãy bỏ túi kỹ thuật trồng nha đam đúng cách dưới đây tại nhà nhé!
Trà đào là thức uống không mới mẻ gì với các bạn trẻ Sài thành, nhưng với cách biến tấu sau đây sẽ khiến bạn thích thú hơn với món trà đào này đấy. Cùng giải nhiệt những ngày hè nắng nóng sắp tới với món trà đào cam sả vừa độc vừa lạ này nhé!
Hãy bắt đầu với món cơm rang kiểu Indonesia với sự kết hợp hoàn hảo của các loại nguyên liệu phong phú và đa dạng giữa cơm, trứng, rau cải tươi ngon, các loại nước chấm và gia vị như nước tương, hành và tỏi.
Bạn có biết Chinatown Sài Gòn ở đâu không? Thiên đường ẩm thực người Hoa trải dài từ quận 5, quận 6, quận 11 và một phần 10 với những món ăn hấp dẫn như mì vịt tiềm, hủ tiếu hồ, sủi cảo Hà Tôn Quyền,... Khắp cả một vùng đâu đâu cũng có những dãy hàng ăn ngập tràn mùi thơm cùng màu sắc, nhất là vào ban đêm. Hãy cùng mình khám phá thiên đường ẩm thực người Hoa được mệnh danh là Chinatown Sài Gòn này nhé!
Thịt bò là nguyên liệu dễ ăn, dễ nấu mà bạn có thể kết hợp làm ra được nhiều món như cháo, cà ri, lagu, xào... Dưới đây là biến tấu mới từ thịt bò. Màu sắc món ăn đẹp mắt, hài hòa cộng thêm phần thịt bò mềm, thấm đậm gia vị. Đặc biệt hơn khi ăn thử miếng đầu tiên có nhân phô mai beo béo tan chảy bên trong dễ khiến người thưởng thức siêu lòng.
Nám da đang làm bạn lo lắng và mất tự tin mỗi khi gặp gỡ mọi người. Thật đơn giản để thổi bay vết nám nếu bạn thực hiện cách trị nám da bằng chanh đơn giản mà hiệu quả dưới đây, đem lại làn da láng mịn, hồng hào, căng tràn sức sống.
Nhiều thực phẩm mang nhiều chất dinh dưỡng rất có ích cho cơ thể. Nhưng việc phối chúng trong nấu ăn không phù hợp sẽ làm giảm dinh dưỡng thậm chí có hại.
Trước đây bạn luôn nghĩ chanh thì phải dùng tươi chứ không phải việc đông lạnh chanh, nghe chanh đông lạnh ngừa được nhiều bệnh ung thư có vẻ khá vô lý, thế nhưng đây lại là một loại thần dược cực kỳ tốt đã được hơn 20 nghiên cứu khẳng định. Cùng Cooky đọc thêm nhé!
Xì dầu (nước tương) là loại gia vị, nước chấm rất quen thuộc, luôn luôn có sẵn trong căn bếp của từng gia đình. Bạn có thể dùng kết hợp nấu ăn, chan với cơm trắng ăn rất ngon bởi vị thanh, không quá mặn và có hương thơm nhẹ. Tuy nhiên, những năm gần đây các chuyên gia phát hiện xì dầu có mối quan hệ trực tiếp với ung thư gan.
Chế biến các loại thịt gia súc không tránh khỏi để tay dính dầu mỡ, những lúc như vậy bạn thường sử dụng xà phòng để rửa tay mà vẫn không sạch hoàn toàn lớp dầu mỡ khó ưa cứ bám lì trên tay. Vậy bài viết này sẽ chỉ cho bạn mẹo không cần sử dụng xà phòng mà vẫn rửa sạch bóng dầu mỡ bám trên tay đấy. Bạn tin không, hãy thử áp dụng một lần xem sao nhé!