Cùng một loại nguyên liệu nhưng các đầu bếp tại gia không ngừng biến tấu để món ăn trở nên ngon miệng hơn. Dưới đây là cách chế biến món ăn khi kết hợp với sốt Mayonnaise vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa ngon lại tiết kiệm được khối thời gian. Cùng tham khảo nhé!
Gà rán là món mà hầu hết các bé yêu thích nhất, thay vì đi mua chúng ở hàng quán thì giờ đây bạn chỉ cần lưu ý 3 bước cơ bản dưới đây là có thể làm cho con ăn ở nhà rồi nhé!
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm ra những chiếc bánh trung thu thì cũng cần phải có khuôn, hình dạng càng xinh thì bánh thành hình cũng bắt mắt hơn nữa. Bánh của bạn to hay nhỏ, sang trọng hay dễ thương đều nhờ những chiếc khuôn làm bánh cả.
Mực nướng, mực rim, mực chiên giòn... là những món mực khiến người thưởng thức không thể từ chối. Nhưng để nấu món mực vừa ngon mà không dai như ngoài hàng không phải mẹ nào cũng biết cũng làm thành công. Vậy hôm nay cùng mẹ chia sẻ cách nấu mực vừa ngon mà không dai nhé!
Bánh bèo là một món ăn quen thuộc của người dân miền Trung và Nam Bộ, tùy theo từng vùng miền mà cách ăn và chế biến bánh bèo cũng khác nhau. Ngoài cách ăn bánh bèo với tôm cháy, bánh bèo còn được ăn với sốt thịt bằm, đậu xanh nghiền nhuyễn, hoặc chế biến thành một loại bánh bèo ngọt ăn với nước cốt dừa. Đa dạng và phong phú là thế, nhưng khi nhìn vào bánh bèo dám chắc ai cũng sẽ thấy thương thấy nhớ, hoài niệm về một tuổi thơ êm đềm, bạn bè gia đình quay quần bên mâm bánh bèo dân dã thân thương.
Cháo sườn là một món ăn ngon và dễ làm, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Bạn có thể nấu món này làm điểm tâm sáng hoặc làm món ăn chống đói vào buổi tối khuya. Cháo sườn theo công thức này không quá mịn như bột theo kiểu cháo sườn miền Bắc mà hạt cháo vẫn còn lợn cợn, khi ăn nghe cảm giác hơn.
Măng cụt được coi là nữ hoàng trong thế giới hoa quả, măng cụt có hương vị thơm ngon. Hiện nay nhận thấy tiềm năng xuất khẩu của măng cụt rất lớn, nhiều nghiên cứu khoa học đã đưa ra phương pháp bảo quản măng cụt tươi ngon đảm bảo từ 1-2 tháng. Mà chị em không còn phải lo lắng nữa nha, dưới đây là một vài địa điểm trực tuyến bán măng cụt ngon và an toàn lắm nè!
Nhiều mẹ chế biến các món liên quan đến gà, bồ câu hay các loại chim xong thì khi thưởng thức thấy không mấy đậm đà cho dù đã có gia vị ướp trước khi nấu rồi. Nhưng các mẹ không biết vài mẹo này, lưu tâm một chút là đã có ngay món ngon thơm lừng đậm đà hương vị rồi nè!
Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng có cho mình những người bạn từ các nước khác, vậy làm sao để đem lại những dấu ấn mang đậm bản sắc Việt Nam đến với họ? Đó chính là cách bạn giới thiệu những món ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam và tự tay nấu những món ăn đó hay hướng dẫn họ cùng thực hiện.
Nếu bạn là một người đam mê ẩm thực như làm bánh, nấu ăn, chắc chắn bạn sẽ luôn tìm tòi, tìm hiểu, học hỏi để có thể làm được một chiếc bánh hấp dẫn đẹp mắt hay một món ăn ngon, nhưng đôi khi gặp phải những vấn đề về…” ngôn ngữ”.
Tuy nhiên chúng ta cũng biết một điểm là không ít mẹ đã than phiền và mắc sai lầm lớn với món chiên khi chế biến. Có mẹ chiên không được giòn, mẹ lại chiên bị nát, có mẹ lại chiên thức ăn dính dầu mỡ đọng lại quá nhiều... Vậy cùng tham khảo những sai lầm mà các mẹ gặp phải khi làm món chiên dưới đây để tránh nhé!