Cá bớp là một trong số các loại cá đặc trưng của vùng biển miền Trung. Thịt cá trắng, ngọt, dai, đặc biệt lớp da dày, dẻo, ăn béo và không hề tanh. Từ đầu đến đuôi cá đều có thể chế biến thành những món khoái khẩu, dù mưa hay nắng chỉ cần chén cơm nóng dọn ra bên cạnh món cá bớp được chế biến ngon lành thì đã cảm thấy thỏa mãn tròn vị rồi.
Cá kho, thịt kho... là những món mặn trong mâm cơm nhà bạn, là những món được nấu nhiều nhất vào những ngày se lạnh, ăn với cơm thì quá tuyệt luôn. Các mẹ liệu đã biết cách chế biến món kho đúng điệu chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!
Món thịt hầm là món ăn được dùng nhiều trong các bữa tiệc hay đơn giản là dịp cuối tuần, khi bạn có nhiều thời gian hơn mọi khi. Món thịt hầm cũng tương tự như súp, cũng có độ lỏng mặc dù chúng có những nguyên liệu đặc. Điều đặc biệt của món này là rất dễ nấu, nhưng đổi lại cần nhiều thời gian hơn những món ăn khác. Thông thường món thịt hầm bao gồm thịt, rau củ và nước dùng. Quá trình hầm sẽ làm các nguyên liệu thấm vị, mềm ăn sẽ ngon hơn.
Bông cải xanh có nhiều chất dinh dưỡng, là loại rau xanh được nhiều người lựa chọn trong bữa ăn của gia đình mình. Tuy nhiên việc chọn lựa bông cải như thế nào cho ngon, xanh và tươi không phải mẹ nào cũng biết!
Món cơm chiên thịt xông khói vừa ngon vừa đẹp mắt, đậm đà vị thịt xông khói và mới lạ vị chua chua cay cay từ kim chi, tất cả quyện vào nhau tạo cảm giác rất hài hòa và vừa miệng. Đổi mới món cơm chiên quen thuộc hằng ngày với kim chi và thịt xông khói, cùng thử độ ngon với mình nhé!
Bánh bao chỉ với lớp vỏ ngoài mềm dai bọc bên trong là lớp nhân dừa đậu phộng mè rang ăn rất thơm và ngon. Đây là món quà vặt làm gợi nhớ về tuổi thơ của rất nhiều người. Cảm giác cầm trên tay chiếc bánh bao mềm mịn trắng tinh mà cứ nâng niu hoài không nỡ ăn, khi đã cắn vào một cái là miệng dính đầy bột, cả đám nhìn nhau mặt lắm lem mà cười thích thú.
Ngày nay tôm chua Huế đã có mặt khắp mọi nơi nhưng tôm chua được làm và mua tại Huế vẫn có vị rất riêng. Tuy nhiên, đâu phải ai cũng đến Huế mà mua được tôm chua Huế đâu đúng không, thế nên sao bạn không thử làm một hũ tôm chua chuẩn vị Huế xem nào?
Món canh rau đay là một món ăn rất quen thuộc với các gia đình Việt, đặc biệt là miền Bắc. Món canh không chỉ bổ dưỡng mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Rau đay phát triển trên mọi mọi đất, dễ trồng, ít sâu bệnh. Rau có thể trồng quanh năm nhưng cho năng suất cao và phát triển tốt nhất vào mùa hè – từ tháng 3 âm lịch đến tháng 9.
Sầu riêng rất tốt cho sức khỏe, nhưng cũng kén người thưởng thức. Tuy nhiên những ai ăn được loại quả này thì lại rất dễ ghiền. Tuy vậy, để chọn được trái sầu riêng ngon cũng phải có cách lựa tinh tế nhất, phải có đủ kinh nghiệm để chọn ra những trái thơm ngon không bị tẩm hóa chất.
Nhắc đến Tây Ninh, chắc hẳn người ta sẽ nghĩ đến một vùng đất đầy nắng và gió có những nét đặc trưng riêng như món ăn đặc sản nổi tiếng khắp cả nước là muối tôm và hơn cả là bánh tráng phơi sương Tây Ninh. Vì sao bánh tráng Tây Ninh lại nổi tiếng đến vậy?
Cá là món ăn rất bổ dưỡng cho sức khỏe chúng ta trong mỗi bữa cơm. Nhưng mùi tanh của cá để lại trên tay, trên các vật dụng rất khó chịu, điều đó cũng ít nhiều ảnh hưởng tới việc ái ngại chế biến món cá cho các bữa ăn gia đình của các mẹ.
Muối là gia vị không thể thiếu trong các món ăn, dù là món mặn món canh cho tới các món nướng... tất cả đều cần dùng tới muối. Tuy nhiên, không phải món nào cũng nêm nếm với số lượng muối như nhau, mỗi loại món sẽ có số lượng khác nhau.