Nước cốt dừa là một trong những gia vị không thể thiếu của nhiều món ăn, món chè. Độ sánh đặc trong nước cốt và mùi thơm mát mà nó mang lại đã khiến rất nhiều món ăn trở thành đặc sản. Tuy nhiên cách làm nước cốt dừa ngon cũng như tận dụng tối đa sản phẩm tạo ra thì không hề đơn giản, và kể cả cách bảo quản cũng vậy.
Với chiết xuất từ quả oliu, dầu oliu được xem là một trong những sản phẩm làm đẹp được chị em tin dùng, nhưng dùng dầu oliu trong lĩnh vực răng hàm mặt thì ít ai biết lắm đó. Chúng có tác dụng loại bỏ cao răng, vết bẩn trên răng một cách tự nhiên. Cùng tham khảo 3 cách làm trắng răng bằng dầu oliu nha!
Gà rô ti là một món ăn ngon và không hề xa lạ trong những bữa cơm gia đình hàng ngày. Món gà có cách làm đơn giản mà hương vị lại rất đậm đà, thơm nức mùi ngũ vị hương và ngọt ngào vị nước dừa. Gà rô ti ăn cùng với cơm nóng, xôi, mì hoặc chấm bánh mì đều ngon.
Chúng ta không phủ nhận việc giấy bạc giúp cho việc nấu nướng nhanh hơn, đảm bảo được trọn vị và dọn dẹp nhanh hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng giấy bạc nấu nướng tiềm ẩn một số rủi ro cho sức khỏe. Các bạn cùng tìm hiểu đó là gì nhé!
Nhịn hắt xì hơi, sử dụng nước hoa, đánh răng ngay sau bữa ăn, thường xuyên dùng xà phòng kháng khuẩn... Đó là những thói quen hàng ngày của bạn. Việc thay đổi thói quen vốn đã không dễ khi bạn cứ đinh ninh thói quen đó là đúng, là tốt cho sức khỏe.
Dâu tằm không chỉ là một loại quả có vị ngon, có nhiều tác dụng với sức khỏe mà rượu dâu tằm cũng là một vị thuốc chữa bệnh. Để rượu dâu tằm phát huy tối đa tác dụng thì đòi hỏi người ngâm phải biết cách ngâm rượu đúng cách và khoa học.
Quá trình mang thai của các mẹ bầu là niềm hạnh phúc nhưng khi chuẩn bị đón bé chào đời thì không ít mẹ bầu lo lắng về việc “đau đẻ”. Chính vì vậy việc tìm hiểu về những phương pháp giúp cho quá trình sinh thường được diễn ra dễ hơn và nhanh hơn luôn là mối quan tâm của rất nhiều mẹ bầu.
Theo tài liệu của Viện Nghiên Cứu Y Khoa (Mỹ) uống nước cũng phải biết cách uống hợp lý, nếu uống không đúng cách sẽ có thể gây hại cho sức khỏe. Uống đủ nước giúp điều hòa thân nhiệt, loại bỏ các chất thải cơ thể, giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng, giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, duy trì hoạt động của thận...
Hành tây, hành lá, hành tím... là những loại hành mà các bà mẹ nội trợ hay dùng hàng ngày. Việc sử dụng nó như một loại gia vị hương liệu đã không còn xa lạ, tuy nhiên không phải mẹ nào cũng có thể sử dụng đúng cho từng loại hành đấy. Các mẹ cùng tham khảo và dùng đúng từng loại hành cho từng món ăn nhé!
Từng cây chạo tôm có màu vàng rượm, mang vị ngọt tự nhiên từ tôm tươi, ăn vào nghe cảm giác dai dai rất thích. Chạo tôm ăn kèm với bánh hỏi hoặc bún, kết hợp với các loại rau thơm, chấm với nước mắm tỏi ớt chua ngọt là đúng bài. Rưới lên những cây chạo mỡ hành nóng hổi, rắc thêm một ít đậu phộng rang và hành phi, thiệt là hấp dẫn khó mà có thể chối từ.
Nhiệt miệng trên lưỡi, môi, lợi hay bên trong luôn khiến bạn cảm thấy khó chịu, và bạn hoàn toàn có thể tự chữa tại nhà bằng các cách vừa đơn giản. Bên cạnh đó để ngăn ngừa chứng nhiệt miệng, bạn cũng nên ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng nữa nha!
Chỉ cần tận dụng ngay những miếng vỏ chanh, vỏ cam đã có thể khử được mùi ẩm mốc khó chịu trong căn phòng bạn rồi. Với cách làm đơn giản dưới đây có thể áp dụng cho cả không gian sống của bạn trở nên khô thoáng và thoải mái hơn nhiều đó.