Người xưa có câu: "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Phàm vào những ngày cận Tết và Tết có rất nhiều điều kiêng kỵ mà hầu như các bạn trẻ thời nay không để ý. Không nghe lời ông bà, người xưa dặn dò những điều kiêng kỵ không nên làm vào ngày 23 tháng Chạp, làm ăn cả năm thất bát nhé!
Chỉ việc phối trộn các nguyên liệu theo tỷ lệ thích hợp sau đây là bạn đã có được từng miếng Bánh nếp gừng mật ong dẻo thơm, ngọt dịu, thoang thoảng hương gừng cùng mật ong, thích hợp nhâm nhi trong những ngày tết trở lạnh sẽ làm bạn thêm ấm lòng.
Từ xưa đến nay, người Việt quan niệm rằng, Giao thừa là thời điểm trời đất tối tăm nhất nên dùng gà trống để cúng với mong muốn “gọi mặt trời”. Ngoài ra, mỗi ngày trong tám ngày đầu năm mới sẽ thuộc về một loài vật, gà thuộc ngày mồng 1 Tết nên cỗ cúng không thể không có gà. Năm Đinh Dậu là năm con gà, vậy theo bạn có nên cúng gà đêm Giao thừa năm đinh Dậu không?
Với khí hậu nước ta, việc sử dụng và bảo quản đồ da gặp nhiều khó khăn. Dù đã bỏ ra số tiền lớn để lựa chọn cho mình đôi giày da chất lượng, nhưng nó cũng nhanh hỏng và bong tróc da. Tại vì thời tiết Việt Nam không ưu đãi cho đồ da. Mặc dù vậy, để hợp phong trào cũng như sở thích bạn cũng lựa chọn cho bản thân những đôi giày da ưng ý. Và đây là 3 mẹo giúp bạn khắc phục giày da bị bong tróc với những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp!
Theo dõi hướng dẫn tỉ mỉ sau đây có thể giúp bạn không những luộc được trứng có lòng đào mà còn được tẩm ướp thêm vị mặn ngọt hấp dẫn từ hỗn hợp ngâm nước tương và đường nữa đấy!
Vấn đề an toàn thực phẩm đã và đang trở thành nỗi lo của không ít người tiêu dùng, nhất là vào dịp Tết. Hàng loạt chai dầu ăn được bày bán với nhiều loại, thương hiệu khác nhau, nhưng làm sao có thể phân biệt đâu là giả, đâu là thật. Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!
Thường chúng ta hay sử dụng các dụng cụ bếp đến khi nào hư hỏng mới thay cái mới mà không hề biết rằng dụng cụ bếp cũng có hạn sử dụng như những vật dụng, thực phẩm khác. Vậy hạn sử dụng của chúng là bao lâu, các mẹ đừng bỏ qua bài viết này nhé!
Tôm Khô Củ Kiệu - món gỏi ngon, dễ làm, thích làm món nhậu cho các bữa tiệc ngày Tết. Cách làm tôm khô củ kiệu đơn giản, có củ kiệu giòn sựt, chua cay, tôm khô bùi bùi, thơm hương đặc trưng. Có thể dùng chống ngán cho những món ăn tết nhiều dầu mỡ như thịt kho tàu, bánh chưng, bánh tét,...
Sắp đến Tết rồi, bạn đã trang trí, làm mới ngôi nhà của mình như thế nào chưa? Gợi ý cách cắm hoa thập cẩm đơn giản sau đây sẽ giúp tạo ra những lọ hoa Tết tươi thắm, nhiều màu sắc, tô điểm thêm nổi bật cho căn phòng nhé. Cùng Cooky trổ tài ngay nào!
Với chút sáng tạo nho nhỏ bạn đã có món mứt dừa viên bốn màu vừa ngon, vừa đẹp để đãi khách Tết này rồi. Mứt dừa viên khi ăn sẽ không bị quá ngọt như mứt dừa sợi. Màu sắc mứt dừa viên lại rất bắt mắt từ những loại rau củ quả.
Các cách chọn bưởi năm roi ngon, bưởi diễn, bưởi da xanh, bưởi tiến vua. Bưởi năm roi trồng nhiều ở Vĩnh Long, quả bưởi có hình quả lê, có núm, thân trong. Bạn nên mua quả trên 1kg, chọn những quả vàng, hơi héo một chút mới là những quả ngọt. Còn đối với bưởi diễn thì...
Canh khổ qua nhồi thịt có vị đắng đặc trưng nên nhiều người sẽ cảm thấy khó ăn nếu như không quen, nhưng khi đã ăn được rồi thì rất dễ bị ghiền. Món canh thanh mát, có tác dụng giảm cân, thanh nhiệt cơ thể này đã gắn bó với bữa cơm gia đình người Việt ta từ rất lâu. Ngoài ra vì cái tên khổ qua, món canh này còn được người dân Nam Bộ nấu vào những chiều 30 tết với ý nghĩa những điều xui xẻo, khổ cực trong năm cũ sẽ qua và những điều may mắn, tốt đẹp trong năm mới sẽ đến.