Cá, một loại nguyên liệu ít chất béo, giàu axit omega - 3, protein và khoáng chất... Bạn có thể chế biến cá với nhiều phương pháp khác nhau như cá chiên, cá kho, cá hấp và đặc biệt không thể không nhắc đến là món cá nướng. Cá nướng có hương vị thơm ngon, beo béo, giòn tan, thích hợp trong các bữa tiệc gia đình. Nếu chưa biết cá nướng gì ngon thì có thể tham khảo 10 món ăn dưới đây nhé!
Ngày Tết, các mẹ thường mua nhiều thực phẩm để trữ trong tủ lạnh. Tuy nhiên các loại thực phẩm tươi sống trong khi để trong tủ lạnh dù ngăn lạnh hay ngăn đông cũng có thời hạn của từng loại. Cùng đọc và chia sẻ cho các bà nội trợ khác về thời hạn bảo quản thực phẩm tươi sống khi để tủ lạnh ngay nhé.
Món chả giò phô mai khoai lang có vị ngọt vừa lại thơm ngon, thích hợp ăn vặt lúc xế chiều. Đặc biệt trong những ngày gió lạnh được thưởng thức một chiếc chả giò phô mai giòn giòn, nóng hổi, chấm với một chút tương ớt cay cay ăn rất ngon miệng đấy. Lưu ngay cách làm chả giò phô mai ngon này nhé.
Mới đây chị Hiền (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã update hình ảnh và cách làm mứt dừa hình hoa cúc lên trang cá nhân của mình. Cách biến tấu, sáng tạo đó được các chị em đón nhận một cách hào hứng, thích thú. Được biết, cách làm mứt dừa hình hoa cúc này, chị toàn sử dụng màu từ rau củ, nên rất an toàn và đảm bảo sức khỏe cho cả nhà đấy.
Khô bò vắt chanh ăn vặt hay làm mồi nhậu.. thì ngon hết xảy bà bảy rồi. Ngặt nỗi bây giờ đi mua thì toàn thấy tin khô bò bẩn ôi thôi các kiểu hóa chất nữa. Hãy thử cách làm khô bò sơi này, đảm bảo thành công. Bò khô vắt chanh nhà làm vừa an toàn, vừa mời cả nhà nhâm nhi, mạnh miệng cũng không còn lo lắng nữa nhé.
Ngoài khô bò, khô heo thì một món ăn cũng hot không kém trong dịp Tết này chính là khô gà cay. Cách làm khô gà cay chỉ với thịt gà, hành, tỏi, sả và một chút gia vị cay cay là bạn có thể trổ tài món ăn ngon cho dịp Tết rồi. Đặc biệt, với cách làm khô gà này mà nhâm nhi cùng chút rượu, bia nữa là ngon khó cưỡng lại được. Cả nhà sẽ xuýt xoa với tài nghệ của bạn đấy.
Các món ngâm chua ngọt ngày tết: hành tím, củ kiệu, tai heo ngâm, chân giò ngâm nước mắm, chân gà ngâm sả tắc... đều là những món ăn ngon tuyệt vời cho những ngày đầu năm mới. Cooky xin chia sẻ cho các mẹ cách làm các món ngâm chua ngọt ngày Tết ngon không thể cưỡng lại. Đảm bảo các vị khách nhà bạn sẽ hỏi ngay bí kíp đấy nhé!
Đêm giao thừa là lúc những người thân trong gia đình tụ họp, chia sẻ niềm vui. Mỗi nơi đều có một cách để mừng năm mới riêng, và bữa ăn tất niên đều hướng đến sự sung túc, may mắn. Mì soba, bánh pudding gạo, cá trích ngâm, bánh bao... là một trong những món ăn ngon của các nước trên thế giới vào đêm giao thừa.
Dâu tây là một loại trái cây rất phổ biến, thích hợp với khí hậu ở Đà Lạt. Dâu ăn có vị chua chua, ngọt ngọt rất lôi cuốn, và được trồng thành những vườn nhỏ. Với không gian hẹp, chật như sân thượng, ban công... bạn cũng có thể tự tay trồng cho mình những chậu dâu xinh xắn, sai trĩu quả đấy. Học cách làm với Cooky nhé!
Trứng, một nguyên liệu không còn xa lạ với căn bếp gia đình. Ngoài dùng làm bánh, luộc, nấu canh thì bạn có thể biến tấu với món trứng cuộn. Từng lớp trứng chín vàng, đẹp mắt, kết hợp với rau củ, thịt, tôm... sẽ cho bạn một món ăn đầy dinh dưỡng, năng lượng vào sáng sớm. Cùng xem thành phẩm của 10 món trứng cuộn dưới đây nào.
Mâm ngũ quả là một mâm trái cây có chừng năm thứ trái cây khác nhau thường có trong ngày Tết Nguyên Đán của người Việt. Tết đến bàn thờ nhà nào đều phải có mâm ngũ quả để chưng, cầu tài lộc may mắn năm mới.
Thông thường vào ngày Tết, trên bàn thờ tổ tiên luôn có bánh chưng xanh, gà luộc, bánh kẹo và đặc biệt không thể thiếu là các loại trái cây. Trái cây tượng trưng cho thành quả sau một năm lao động miệt mài của những người nông dân. Ngoài ra, nó mang một ý nghĩa chung sâu sắc, thể hiện lòng hiếu thảo và ước mong những điều tốt lành cho một năm mới sắp tới. Dưới đây là ý nghĩa 12 loại trái cây tượng trưng cho 12 tháng trong một năm.