Mứt Gừng - món ăn vặt đãi khách ngày Tết, rất phổ biến và được nhiều người ưa thích. Cách làm mứt gừng đơn giản nhất từ Cooky sẽ giúp bạn dễ dàng làm ra những món mứt gừng thơm ngon, dẻo - cứng có đủ luôn nhé. Chuẩn bị thêm ít trà nóng thơm để thưởng thức cùng mứt gừng đảm bảo sẽ ngon hơn đấy.
Cứ gần Tết là chị em lại phải tìm xem lạp xưởng loại nào ngon mà an toàn để mua về cho gia đình đúng không? Để đỡ vất vả hơn trong khâu chuẩn bị thì Cooky đã lên danh sách các địa điểm bán lạp xưởng tươi, lạp xưởng ngon ở Sài Gòn rồi đây.
Ý Nghĩa Của Mứt Tết: Mứt dừa gia đình quây quần, sum vầy, hạnh phúc - Mứt hạt sen năm mới sum họp, con cháu đầy nhà và nhiều loại mứt tết truyền thống với những ý nghĩa khác đang chờ bạn khám phá nhé.
Khay bánh mứt ngày Tết truyền thống năm nào cũng thế không phải nhàm chán sao? Hãy thử đổi vị với các món mứt dâu tây thơm lừng như: mứt dâu tây mật ong, mứt dâu tây dẻo, mứt dâu tây đại hoàng,....Đảm bảo khay bánh mứt của bạn sẽ rất hấp dẫn với cách làm mứt dâu tây đón Tết này nhé.
Tết đang đến gần, các mặt hàng nhu yếu phẩm được nhập về nhiều hơn với số lượng lớn, không rõ nguồn gốc khiến cho người tiêu dùng hoang mang. Những miếng mứt với màu sắc hấp dẫn, đủ loại trông rất bắt mắt, nhưng bạn không biết rằng, để có mứt ngon, giòn, các cơ sở sản xuất không ngần ngại xử lý bằng hóa chất hay sử dụng trái cây hư hỏng để làm.
Với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào như vitamin C, B, chất xơ, protein..., thanh long dần trở thành loại trái cây được nhiều người yêu thích. Vị thanh mát, ngọt, mềm, thích hợp trong những ngày nắng nóng. Tham khảo cách trồng thanh long từ hạt dưới đây cực hay tại nhà nhé!
Để bổ sung thêm mâm mứt của gia đình các bạn có thể tham khảo 5 cách làm mứt khoai lang dưới đây để tiết kiệm thời gian nhé. Mứt khoai lang vừa ngon lại dễ làm, bảo đảm sức khỏe cho gia đình dịp Tết đến, xuân về.
Ăn chay là thói quen hầu hết của người Việt vào các ngày mồng 1, 15 hàng tháng. Có nghĩa là vào những ngày này, thay vì ăn thịt heo, bò, cá, gà... bạn chỉ ăn rau củ quả. Tuy nhiên, các thực phẩm chay trên thị trường hiện nay được chế biến sẵn nhìn bên ngoài rất giống món mặn về mùi vị và hình thức. Vậy, liệu chúng có an toàn và tốt cho sức khỏe như người tiêu dùng vẫn nghĩ hay không?
Trên thị trường hiện nay, việc thực phẩm bị nhuộm hóa chất để màu sắc đẹp mắt, thu hút người tiêu dùng không còn quá xa lạ. Gần Tết, nhu cầu mua sắm cũng tăng cao, đặc biệt là các loại bánh, kẹo, mứt, hạt dưa... Theo kinh nghiệm, những loại hạt dưa sử dụng phẩm màu công nghiệp thường có màu sắc sặc sỡ, nhìn như sơn. Còn phẩm màu thực phẩm thường có màu sắc tự nhiên, màu nhạt.
Bánh chưng bánh tét từ xưa đến nay là món ăn truyền thống vào ngày Tết. Để gói bánh chưng, bánh tét đòi hỏi người làm phải thực sự khéo léo, sử dụng đôi tay của mình để làm nên những cái bánh chưng vuông vắn, những cái bánh tét tròn trịa không phải điều đơn giản. Vậy không có khuôn thì các mẹ có gói được bánh chưng không nào? Năm nay thử trổ tài gói bánh chưng không cần khuôn đón tết Đinh Dậu nhé!
Các món ăn chống ngán ngày Tết mà Cooky đã tổng hợp rất dễ làm, các bạn có thể chuẩn bị sẵn trước để ngày Tết không bị quá bận rộn nè. Thường những món này se có vị chua chua, giòn giòn, thanh lọc khoang miệng để các bạn ăn ngon hơn đó. Lưu lại cách làm các món ăn chống ngán ngày Tết này nhé.
Cây quất (tắc), cây mai hay cây đào là 3 loại cây phổ biến luôn xuất hiện ngày Tết. Đây chính là nét đặc sắc mỗi khi xuân về. Thông thường, vào ngày này mỗi nhà luôn chọn cho mình những chậu cây đẹp mắt để chưng trước nhà với ý nghĩa cầu mong hạnh phúc, vui vẻ, ấm no. Để chọn được cho mình những cây quất xanh tươi tốt, trái xum xuê bạn cần lưu ý những điều sau nhé!