Coca, pepsi, trà không độ… hay đơn giản chỉ là chai nước suối… Tất cả đều sử dụng chai nhựa để đựng. Chỉ cần vài thao tác là bạn có thể tận dụng được vỏ chai nhựa thành những món đồ hữu ích đấy. Vừa chống lãng phí lại tiện dụng đáng kể cho bạn!
Đậu hũ hay còn gọi là đậu phụ có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Trong đó cách đơn giản nhất là chiên vàng đậu hũ trong dầu. Tuy đơn giản nhưng chiên như thế nào để món đậu hũ ngoài vàng rụm, trong ngọt mềm không phải ai cũng làm được nhé!
Khi đi chợ bạn cần trang bị cho bản thân một số kiến thức cũng như mẹo để có thể chọn được những rau quả tươi ngon. Sau đây là một số mẹo vặt chọn mua rau củ, dù các nàng có "gà mờ" hay vụng về đến đâu cũng chỉ cần quan sát màu sắc cũng như mùi vị là có thể chọn cho mình những loại rau quả ưng ý nhé!
Trà là loại thức uống không còn xa lạ với nhiều người, nhất là người lớn tuổi. Thói quen uống trà buổi sáng rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, có một số loại trà có công dụng cực tốt trong việc trị đau đầu.
Giấm táo từ xưa đã được biết đến nhiều nhờ đặc tính chữa bệnh, giải độc và còn được coi là một phương thuốc tự nhiên giúp làm sạch, thải độc khỏi cơ thể. Bênh cạnh đó, khoa học cũng chứng minh giấm táo có tác dụng làm giảm huyết áp và làm giảm nồng độ cholesterol trong máu.
Cơ thể chúng ta hoạt động liên tục 24h/ngày và 7 ngày/tuần. Khi đó cơ thể sẽ có những phản xạ nhằm tự vệ để báo hiệu cho ta biết đã làm việc quá sức. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nhận ra những cách tự vệ đó là gì.
Sườn heo thường được rim, chiên và đặc biệt là nướng. Là món ngon rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên khi chế biến món sườn heo không phải ai cũng làm được một món sườn mềm, ngon ngọt. Hãy tránh mắc phải 7 lỗi dưới đây để món sườn được như ý nhé!
Việt Nam có rất nhiều đầu bếp giỏi đã đem nền ẩm thực nước nhà đến các nước trên thế giới. Họ có thể cho chúng ta thấy văn hóa ẩm thực của người Việt ta không hề thua kém các nước bạn. Cùng điểm qua 10 đầu bếp hàng đầu Việt Nam nhé!
Thông thường sợ con sẽ bị nôn khi ăn những đồ ăn lợn cợn nên rất nhiều bà mẹ có thói quen nấu chín, rây qua rây hoặc xoay nhuyễn đồ ăn. Vậy có bao giờ mẹ tò mò cách làm đó liệu đúng hay sai, có lợi hay không có lợi đối với bé chưa?
Nấm mèo (mộc nhĩ) có thể chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Hầu hết người Việt đều có thói quen ngâm nấm mèo với nước nóng để nấm mèo nở ra nhanh hơn. Tuy nhiên, cách làm này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình bạn.
Tác dụng chữa bệnh của củ cải đã được công nhận qua nhiều báo cáo khoa học, nhưng ít người biết rằng, không chỉ phần củ mà phần vỏ của củ cải cũng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chẳng mấy người giữ lại vỏ củ cải sau khi nạo.
Hiện nay, có rất nhiều website về ẩm thực cũng khá đa dạng từ dạy nấu ăn, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất địa điểm, đặt hàng online... Tuy nhiên, ăn uống và vệ sinh an toàn thực phẩm cũng rất quang trọng bạn nên tìm hiểu kỹ và bổ sung kiến thức cho mình để được an toàn hơn nhé!