Chúng ta không bao giờ tưởng tượng mình sẽ bị mất bất kỳ khả năng nào nhưng sự thật là khi con người già thì các giác quan bắt đầu giảm sút. Tuy nhiên, cũng có người không may mắn khi bị mất đi thính giác sớm hơn dự kiến.
Rau củ là những loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất nhất. Vì vậy các chuyên gia thường khuyên chúng ta không nên nấu quá lâu các loại rau củ dẫn đến mất chất dinh dưỡng. Nhưng với loại rau củ này thì ngược lại, bạn phải nấu nhừ. Đó là loại nào cùng tìm hiểu nhé!
Người Việt Nam chúng ta thường chọn trái cây làm món tráng miệng sau bữa ăn. Có lẽ đó đã là thói quen từ xưa tới nay khiến chúng ta không quan tâm là điều đó đúng hay sai. Nhưng bạn đâu biết rằng tác hại khôn lường khi ăn trái cây tráng miệng sau bữa ăn nó nguy hiểm như nào!
Ngò gai (hay còn gọi mùi tàu) là loại rau thân thảo, cây đơn lẻ, lá mọc ở gốc, xòe ra hình hoa thị, lá hình thuôn có răng cưa, cành chia ở ngọn chứa hoa. Hoa hình trụ hoặc hình bầu. Có tác dụng làm rau thơm, chữa bệnh rất tốt.
Bị dằm hay gai đâm vào tay khiến vùng bị đâm nhức nhói, đau buốt và thậm chí là sưng phù, lên mũ trắng đục. Tệ hơn là bạn có thể mất ngủ nếu không lấy được gai hay dằm đó ra khỏi tay. Dưới đây là những mẹo vặt dân gian giúp bạn lấy dằm và gai đâm vào tay dễ dàng mà không đau nhé!
Gừng có tính ấm, vị cay… là vị thuốc trong Đông y sử dụng nhiều. Nhưng bạn có biết vì sao nên ăn gừng lúc bụng rỗng không? Cùng lý giải lý do đó là gì nhé!
Thịt bò là một loại thực phẩm được số đông người Việt Nam ưa chuộng vì thịt có vị ngon ngọt và thành phần dinh dưỡng cực kì cao. Thịt bò được dùng làm nguyên liệu để chế biến ra rất nhiều món ăn. Tuy nhiên vì có quá nhiều phần thịt trên một con bò nên các bà nội trợ thường bối rối trong việc lựa chọn đúng phần thịt phù hợp với cách chế biến. Vì vậy, bài viết này của Cooky sẽ hướng dẫn cách nhận biết các phần của thịt bò và cách chế biến phù hợp để đảm bảo độ ngon cho món ăn.
Trứng gia cầm là thực phẩm chúng ta thường ăn hàng ngày. Mỗi loại trứng có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau, đều tốt cho sự phát triển và sức khỏe của cơ thể mỗi người, nhất là trẻ nhỏ. Liệu các mẹ có biết được loại trứng gia cầm nào là bổ nhất không?
Món ăn được chế biến từ salad, chiên, xào đến kho, nấu gì cũng cần có dầu ăn. Tuy nhiên không phải món ăn nào cũng đều sử dụng chung 1 loại dầu ăn. Muốn món ăn ngon và đúng mùi vị từng món thì bạn nên biết dùng đúng dầu ăn cho từng cách chế biến nhé!
Nước hoa được xem là một vú khí bí mật giúp phái nữ trở nên quyến rũ và gợi cảm hơn trong mắt nam giới. Tuy nhiên làm thế nào để sử dụng thật hiệu quả lọ nước hoa mà nàng đang sở hữu. Hãy áp dụng các mẹo dưới đây để không lãng phí lọ nước hoa của bạn nhé!
Phòng bếp của ngôi nhà đẹp không nhất thiết có nghĩa là phải có không gian rộng lớn. Đối với phong thủy mà nói phòng bếp thuộc hành Hỏa, cây xanh thuộc hành Mộc. Mộc sinh Hỏa, vậy nên phòng bếp chúng ta thường hay để thêm một ít cây xanh để dung hòa, thêm hưng thịnh. Nếu chẳng may phòng bếp của chúng ta không hợp phong thủy thì có thể hóa giải bằng những cách sau!
Làm đẹp luôn được chị em phụ nữ quan tâm và coi trọng. Khoa học ngày càng phát triển, công nghệ hiện đại có thể giúp phái nữ gìn giữ được vẻ đẹp như thời thanh xuân. Việc thẩm mỹ không còn quá xa lạ với những người phụ nữ hiện đại. Dưới đây là 3 phương pháp làm đẹp từ công nghệ thẩm mỹ hứa hẹn sẽ sốt năm 2017.