Đậu bắp thường rất được ưa thích bởi độ ngon của nó khi làm thành các món ăn như ăn kèm với thịt nướng hay các món xào, món canh. Tuy nhiên, với những chị em lần đầu bắt tay vào bếp thì việc có thể lựa chọn được những trái đậu bắp tươi ngon mà không lo chúng bị già quả thật không dễ. Thấu hiểu vấn đề này của chị em, Cooky mách bạn mẹo chọn đậu bắp non, giòn, không bị già và cách bảo quản đậu bắp cùng một số món ăn ngon với đậu bắp.
Mayonnaise là một loại sốt hiện nay đang được mọi người tin dùng vì hương vị và sự da đụng của nó. Nó được dùng nhiều trong các loại salad, bánh mì... Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, không tránh khỏi việc dư thừa sốt. Vậy bảo quản sốt mayonnaise sao cho đúng cách và bảo quản được trong bao lâu? Cùng Cooky tìm hiểu nào!
Giấm là một loại gia vị có mặt mọi lúc trong căn bếp, từ thời xa xưa thì giấm đã được sử dụng trong nấu nướng. Thế nhưng bạn hay dùng loại giấm nào? Và có phải giấm bạn đang dùng phù hợp với món ăn hay chưa? Cùng Cooky coi qua 5 loại giấm thông dụng nhất và công dụng của từng loại nhé!
Vài năm gần đây ở Việt Nam, mỗi khi nói đến Giáng Sinh thì không thể không kể đến bánh khúc cây cho dịp lễ này. Để đáp ứng nhu cầu của mọi người nên thị trường bánh khúc cây Giáng Sinh cũng trở nên sôi nổi, có nhiều mẫu mã cũng như giá cả phù hợp. Nếu bạn thắc mắc không biết nơi nào bán bánh khúc cây Giáng Sinh tại TP Hồ Chí Minh thì hãy tham khảo bài viết dưới đây!
Hủ tiếu là món ăn phổ biến của Việt Nam chỉ sau phở. Món hủ tiếu có thể dùng để ăn sáng, hoặc ăn trưa và tối đều được. Nhưng khi sơ chế, sợi hủ tiếu thường hay bị bở, không tơi ra mà bết dính lại, không được dai ngon. Vậy làm sao để sợi hủ tiếu được ngon? Cùng Cooky lưu lại cách sơ chế sợi hủ tiếu dai ngon và cách nấu hủ tiếu với những công thức khác nhau nha.
Gần đây, mọi người chuyền tay nhau công thức sinh tố có thể chữa được bệnh huyết áp và tiểu đường nguy hiểm từ táo, cần tây, khổ qua, dưa leo, ớt chuông xanh. Vậy thật sự loại sinh tố này có hiệu quả trong việc chữa bệnh và tại sao chúng lại được tin tưởng sử dụng như vậy, cũng như liều lượng và công thức để thực hiện món sinh tố này ra sao? Hãy cùng Cooky tìm hiểu nhé!
Bạn thường rã đông thịt theo cách nào? Liệu cách rã đông thịt của bạn đã đúng cách hay chưa? Rã đông thịt mà phải vừa an toàn, vừa không bị mất chất dinh dưỡng thì cũng không khó, hãy cùng Cooky tham khảo thêm bạn đã làm đúng cách chưa nhé!
Những thực phẩm màu đen tuy màu sắc không bắt mắt nhưng lại mang đến những hiệu quả cho sức khỏe một cách không ngờ. những thực phẩm quen thuộc như mè đen, đậu đen, mộc nhĩ, cà chua đen, gạo cẩm, tỏi đen, táo đen,... chính là những thực phẩm càng đen càng mang lại nhiều lợi ích. Cùng tìm hiểu nhé!
Trong thực đơn dinh dưỡng của các bà mẹ cho con trẻ và các thành viên trong gia đình đều không thể thiếu món sữa chua thơm ngon, hấp dẫn và cực kì tốt cho sức khỏe này. Tuy nhiên, đa phần đều chọn mua sữa chua công nghiệp đã được đóng hộp bán sẵn tại các siêu thị và cửa hàng hơn là sữa chua tự làm tại nhà. Như vậy, liệu sữa chua nhà làm và sữa chua công nghiệp thì loại nào tốt cho tiêu hóa và sức khỏe của chúng ta hơn?
Hiện nay nhiều người vẫn mang thắc mắc rằng gạo mốc có ăn được không? Có vài người lại tiếc và vẫn cố sử dụng mà không hề biết gạo mốc rất nguy hiểm cho sức khỏe, có thể ảnh hưởng đến gan, dạ dày, thậm chí dẫn đến ung thư. Do đó bạn cần chú ý tuyệt đối không bao giờ được ăn gạo mốc!
Nồi lẩu điện vốn đã không còn xa lạ gì đối với tất cả mọi người, từ những người chưa biết nấu ăn đến những người cực kì rành mạch. Tuy nhiên không phải ai cũng biết mua nồi lẩu điện tốt cũng như cách sử dụng và bảo quản nồi lẩu điện. Hiểu được điều này, bài viết sau đây của Cooky sẽ mách bạn cách mua và sử dụng nồi lẩu điện hiệu quả, đồng thời biết cách bảo quản đúng.
Vào ngày Black Friday diễn ra hàng năm, không chỉ những mặt hàng về quần áo, giày dép, mỹ phẩm… được khuyến mãi mà rất nhiều đồ dùng gia dụng dành cho các mẹ nội trợ cũng có mức giá hấp dẫn, thấp đến không ngờ. Cùng Cooky săn lùng những món hàng cực kì kích thích này với giá cả không thể rẻ hơn được nữa.