Bến Tre từ lâu đã nổi tiếng với vùng đất xứ dừa, với những con người chất phát và nền ẩm thực mang đậm chất miền Tây Nam Bộ. Nếu có dịp về vùng đất này, hãy thử ngay bánh tráng Mỹ Lồng. bánh phồng Sơn Đốc, kẹo dừa, chuối đập, tép trang dừa, cá bống kho dừa, gỏi củ hủ dừa, bánh xèo ốc gạo, ốc len xào dừa. Đây là những món ăn bạn không thể bỏ lỡ đâu nhé!
Mắm nêm, mắm tôm và mắm ruốc đều là những loại nước chấm cực kì quen thuộc trong các món ăn của ẩm thực Việt Nam. Những khi chúng ta ăn xoài sống, bún riêu và thậm chí cả món thịt luộc cuốn rau cũng không thể nào thiếu được hương vị thơm ngon của các loại mắm chấm hấp dẫn này. Tuy nhiên, không phải mua về là chúng ta lấy ra dùng ngay mà phải qua công đoạn pha chế để tạo nên vị ngon cho nước chấm, nhưng không phải ai cũng có thể pha được nước chấm ngon với 3 loại mắm này. Vậy thì còn chờ gì mà chúng ta không tham khảo ngay cách pha 3 loại mắm chắm vừa ngon vừa đơn giản này nào.
Một mùa lễ hội lại tưng bừng. Bạn đã có ý tưởng cho giáng sinh năm nay chưa? Nếu chưa, hãy đọc ngay bài viết này, chúng sẽ mang đến cho bạn nguồn cảm hứng ngay thôi. không gì hạnh phúc bằng tự tay mình làm ra những chiếc bánh giáng sinh xinh xắn dành tặng người thân, bạn bè phải không nào. Cùng tìm hiểu cách làm cupcake giáng sinh, bánh khúc cây, kẹo cây gậy giáng sinh, bánh quy noel đơn giản ngay nhé!
Sen từ rất lâu đã trở thành một loại thực phẩm,một vị thuốc nhân gian quý báu. Trong đó tâm sen (tim sen) nổi tiếng là vị thuốc an thần, trị mất ngủ... Tuy nhiên, nếu sử dụng tâm sen không đúng cách không những mang đến tác dụng ngược lại mà còn làm cho sức khỏe chúng ta gặp những nguy hiểm không lường. Cùng tìm hiểu lợi ích và cách dùng tâm sen sao cho đúng nhé!
Khi nói về cụm từ bánh bông lan, người Việt Nam chúng ta thường mắc phải một sai lầm phổ biến. Đó chính là tất cả các loại bánh giống gato làm từ trứng, bột và bơ đều gọi chung là bông lan. Đó là một sai làm vô cùng tai hại cho những ai bắt đầu học làm bánh. Cùng đi sâu tìm hiểu nguyên nhân của sự nhầm lẫn tai hại này và cách nhận biết chúng nhé!
Nước dùng là một yếu tố quan trọng trong nấu ăn đã quá quen thuộc với người nội trợ. Chúng giúp những món nước như canh, súp, lẩu cũng như nhiều loại sốt trong món Âu… của bạn trở nên ngon ngọt hơn bao giờ hết. Vậy bạn đã biết cách nấu nước dùng thế nào cho thật ngọt, thật trong và thơm chưa? Cooky sẽ hướng dẫn bạn cách nấu nước dùng từ xương cá, gà, bò, heo sao cho trong và ngọt nhất nhé!
Trong mỗi nhà đều có trang trí một hay một vài chậu cây cảnh để tô điểm cho ngôi nhà thêm sinh động và đẹp mắt. Tuy nhiên, các loại cây trồng này không chỉ có tác dụng làm đẹp, thêm màu sắc cho ngôi nhà của bạn mà nó còn có tác dụng thanh lọc khí độc hại gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Với 11 loại cây trồng trong nhà sau đây, tổ ấm của bạn sẽ luôn là một bầu không khí trong lành, mát mẻ, giúp có giấc ngủ tốt và cực kì có lợi cho sức khỏe.
Hương vị đậm đà, khi cắn vào giòn rụm của món chiên luôn luôn là điều kích thích vị giác nhất của chúng ta, bất kể là món mặn để ăn cơm hay những món ăn vặt. Vậy còn chờ đợi gì mà các chị em không sắn tay áo lên và vào bếp thực hiện ngay 8 món chiên hấp dẫn đến khó cưỡng nào.
Không ít người nghĩ rằng mỡ lợn là một loại thực phẩm gây nhiều bệnh và nhất là béo phì từ đó loại bỏ mỡ lợn ra khỏi thực đơn của mình. Tuy nhiên, có một điều không phải ai cũng biết là nếu thiếu mỡ lợn cơ thể bạn sẽ đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm như bệnh mắt, xương, suy nhược... Hãy cùng Cooky tìm hiểu nhé!
Chắc hẳn các mẹ nội trợ đã không còn xa lạ gì với rau mầm phải không nào. Từ chợ đến các cửa hàng rau sạch, siêu thị đều có bày bán. Rau mầm là loại rau cao cấp, được sản xuất trong môi trường sạch, an toàn từ hạt các loại đậu, rau củ và nguồn dinh dưỡng mà nó mang đến là cực kì dồi dào. Vậy còn chờ gì mà chúng ta không cùng nhau khám phá 13 lợi ích tuyệt vời và kì diệu khi dùng rau mầm hàng ngày nha.
Tiết trời Hà Nội đã vào lạnh, và thường thì giới trẻ sẽ đi ăn những gì? Bạn có muốn biết hay không? Nào là bánh đúc nóng, bánh giò đầy topping, bánh trôi tàu Phạm Bằng...đến chuối nếp nướng mới được từ Nam đưa ra Bắc siêu hot đang quyến rũ giới trẻ Hà Nội trong mùa đông này. Nếu có dịp đặt chân đến Hà Nội vào mùa đông, bạn phải thử hết tần tật những món ngon nơi đây nhé!
Trong quá trình chế biến trứng, hầu như tất cả chúng ta đều làm theo thói quen như đập trứng ở cạnh bàn, đánh trứng mạnh tay… Tuy nhiên đây lại là những cách chế biến trứng cực kì sai lầm dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tìm hiểu ngay 10 sai lầm nào khi chế biến trứng để tránh nha.