Chả lụa sạch hay giò lụa sạch chắc chắn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của gia đình phải không nào. Nhưng làm sao để phân biệt chả lụa sạch với chả lụa có hàn the được đây. Cùng tìm hiểu với mình trong bài viết dưới đây nhé.
Bánh chưng và bánh tét là hai loại bánh truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Bánh được sử dụng xuyên suốt một thời gian Tết, lại làm từ những nguyên liệu tự nhiên không chất bảo quản cộng với thời tiết khi vào Tết nên bánh rất dễ ôi thiu hoặc nấm mốc. Đừng lo lắng, hãy cùng tham khảo những mẹo bảo quản bánh chưng và bánh tét không hư hỏng đến tận 10 ngày nhé!
Nếu bạn biết loại thức uống Karkade - loại thức uống nổi tiếng Ai Cập được làm từ hoa dâm bụt thì có bất ngờ không? Ở Ai Cập cổ đại thì Karkade được coi là một loại thức uống chỉ được sử dụng ở những dịp trang trọng như đám cưới hay có tiệc tùng. Người Ai Cập quan niệm rằng nước trà hoa dâm bụt có tác dụng điều hòa huyết áp, là loại trà tốt cho cơ thể.
Dưa Giá - món ăn ngon giúp chóng ngán ngày Tết cực hiệu quả. Để làm dưa giá giòn ngon không hề khó. Do đó, thay vì phải mua dưa giá ở tiệm (hay ở chợ, siêu thị) thì bạn có thể tự học cách làm dưa giá giòn ngon, để được lâu tại nhà theo hướng dẫn chi tiết sau đây nhé.
Hiện nay, nhiều người ăn hải sản thường lầm tưởng con sam và con so chứa độc tố Tetrodotoxins và ăn nhầm, gây ngộ độc so biển dẫn đến chết người. Vậy làm sao để phân biệt được hai loại hải sản giống nhau này? Hãy cùng tìm hiểu cách phân biệt con sam và con so nhé!
Bí đỏ từ lâu được xem là thực phẩm tự nhiên tốt cho não, giúp tăng cường trí nhớ, nâng cao khả năng hoạt động của các noron thần kinh và ngăn ngừa chứng đau đầu hiệu quả. Tuy nhiên, để mang đến hiệu quả tốt nhất các chất dinh dưỡng, bạn nên kết hợp bí đỏ với một số thực phẩm khác. Cùng tìm hiểu xem đó là gì nha.
Những món như giò lụa, giò thủ, giò bì là những món ăn rất được ưa chuộng vào dịp Tết, nên cạnh đó, có một món ăn kết hợp cùng các loại giò rất được các bà nội trợ quan tâm chính là thịt nguội hay còn gọi là jambon thịt nguội. Món này ăn kèm với muối tiêu và các loại dưa góp thì còn gì bằng?
Từ xưa đến nay người ta luôn quan niệm, không nên ăn rau muống sau khi có vết thương hay vừa phẫu thuật xong, vì sẽ có sẹo lồi xuất hiện. Vậy theo bạn điều này có đúng hoàn toàn hay chỉ dựa trên kinh nghiệm của ông bà ta, khi mà rau muống là loại rau bổ sung nhiều chất sơ và có tác dụng điều trị những vùng da bị tổn thương?
Đường nho được bán khá nhiều ở các siêu thị và các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh, tuy nhiên không phải siêu thị nào cũng có bán. Nhằm tiết kiệm thời gian hơn thì mình có tổng hợp lại vài địa điểm bán đường nho ở TP Hồ Chí Minh để bạn tham khảo. Phải nhớ là chỉ có đường nho GDL của Pháp mới làm tàu hũ ngon nhé bạn!
Với những ai đã từng làm bánh trung thu hoặc bánh ú đều rất quen thuộc với nước tro tàu. Nhưng đối với ai chưa từng dùng đến hoặc chưa thử qua chắc hẳn cảm thấy xa lạ và không biết loại nước này đóng vai trò gì trong quá trình làm bánh, cũng như chỗ mua nước tro tàu ở đâu. Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin cụ thể nhất và địa chỉ bán nước tro tàu ở Hồ Chí Minh.
Bên cạnh những món chính như thịt kho tàu, canh khổ qua,...chắc chắc không thể thiếu các món dưa góp ăn kèm chua ngọt để chống ngán như dưa cải chua, dưa chua của cải, dưa bao tử ngâm chua, rau muống ngâm chua ngọt, dưa hành, dưa kiệu, kim chi cải thảo...Cùng học ngay cách làm những món dưa góp chua ngọt chống ngán cho ngày Tết ngay nhé!
Bạn yêu thích các loại cooktail, soda và những thức uống được pha chế thành nhiều hương vị khác nhau và bạn ở thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng bạn lại chưa biết chỗ nào có bán dụng cụ để pha chế. Vậy còn chờ gì mà không lưu lại ngay các địa chỉ bán dụng cụ pha chế tại Hồ Chí Minh sau đây nha.