Trung Thu càng đến gần, thị trường bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánh trung thu càng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Chị em ráo riết săn lùng mua dụng cụ làm bánh, đặc biệt là khuôn bánh trung thu nhiều kiểu dáng và hình thức. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại top 10 địa chỉ bán khuôn bánh trung thu được nhiều chị em tìm mua nhất tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội để bạn tham khảo và lựa chọn nhé!
Tìm mua bánh Trung Thu nhà làm là xu hướng đang rất thịnh hành trong mùa Trung Thu năm nay. Nếu bạn băn khoăn không biết nên mua bánh Trung Thu ở đâu để yên tâm về chất lượng bánh, mẫu mã đẹp lại chuẩn tay nhà làm thì bài viết này là dành cho bạn. Bài viết sẽ mang đến cho bạn những địa chỉ mua bánh trung thu handmad của những bà vợ, bà mẹ bỉm sữa khéo tay được rất nhiều người yêu thích nhé!
Nếu bạn là người rất mê bánh trung thu, từng một lần muốn tự tay làm nên những chiếc bánh trung thu tại nhà nhưng chưa biết được nguyên liệu, cách làm bánh trung thu như thế nào, thì hãy cùng tham khảo danh sách các lớp học làm bánh trung thu này và chọn ngay cho mình một lịch học phù hợp nhé
Nếu bạn có dự định lên thực đơn để tổi chức một buổi tụ họp ăn uống, party gia đình vào những dịp nghỉ lễ như 2/9, 30/4,...nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, làm sao để có một thực đơn món ăn độc đáo và phù hợp? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn từng bước chi tiết nhất để thiết kế một thực đơn party từ khâu lên ý tưởng, đến chuẩn bị nguyên liệu, nấu nướng và trình bày... Cùng bắt đầu lên kế hoạch cho một mùa lễ hoành tráng nào!
Ăn vặt chính là thứ gắn liền với quãng đời sinh viên. Nếu đã từng là sinh viên, bạn chắc chắn sẽ rất quen thuộc với những món ăn vặt như: bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, bò bía, tàu hủ, cá viên chiên,... Còn nếu bạn đang chuẩn bị bước vào đại học, hãy ghi ngay vào sổ tay những món ăn vặt không thể bỏ qua trong cuộc đời sinh viên để trãi nghiệm dần nhé! Cùng xem thử món ăn nào sẽ để lại cho bạn ấn tượng nhiều nhất.
"Món quà lớn nhất của người đầu bếp chính là sự hài lòng của người thưởng thức" - đây cũng chính là một trong những câu nói thể hiện rõ nhất phẩm chất và mong muốn cao quý của những người đứng bếp. Bếp bánh Thùy Trang cũng là một trong những người được xem là đầu bếp tâm huyết như vậy tại góc bếp của Cooky. Đã từng chia sẻ, từng truyền lửa, từng gửi gắm tâm huyết và đam mê làm bánh đến với các học viên một cách tận tâm nhất, Thùy Trang nhanh chóng chiếm được cảm tình của hầu hết mọi người và được đặt cho biệt danh hết sức đáng yêu: "cô phù thủy nhỏ có khả năng bỏ bùa".
Bánh bông lan xốp nhẹ, thơm ngon không chỉ là một trong những món bánh cực kì quen thuộc mà còn cốt bánh cho nhiều món bánh ngọt hấp dẫn khác. Cốt bánh bông lan sẽ quyết định hương vị cho những chiếc bánh kem, cupcake, bông lan trứng muối,... Nướng bánh bông lan ở nhiệt độ bao nhiêu là vừa đủ? Phải làm sao để bánh không bị cháy hay bị ướt, chưa chín bên trong. Chỉ cần xem qua bài viết này của Cooky, bạn sẽ Nướng bánh bông lan thơm ngon, mềm xốp dễ dàng hơn bao giờ hết.
Mỗi dịp trung thu về, mọi người nô nức tự tay làm cho mình những mẻ bánh trung thu ngon lành và hợp khẩu vị. Bánh trung thu là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ đêm Trung thu của hầu hết các gia đình Việt. Càng ngày chiếc bánh trung thu càng được biến tấu thành nhiều kiểu dáng khác nhau với nhiều những loại nhân đa dạng, phong phú và hấp dẫn. Bánh trung thu giờ đây không chỉ dừng lại ở nhân đậu xanh, nhân thập cẩm mà còn được sáng tạo với nhiều loại nhân khác hơn như nhân khoai môn đậu trắng, nhân đậu đỏ, nhân hạt sen nhãn nhục,… Những sự thay đổi đấy không làm mất đi hương vị của chiếc bánh trung thu truyền thống mà còn giúp cho mọi người có thêm nhiều những sự lựa chọn hấp dẫn hơn. Hãy cùng chúng tớ tham khảo cách sên 3 loại nhân bánh trung thu này nhé.
Bạn đang tìm những món ngon cho gia đình cho dịp cuối tuần hoặc tìm những món ăn có hương vị mới lạ để đổi gió nhưng lại không có quá nhiều thời gian nấu nướng. Thử ngay 5 món ngon gia đình nhanh và dễ nhưng lại cực kỳ hoành tráng với hầm nồi đa năng Elmich. Món hầm, nướng, hấp, sốt,...phức tạp cỡ nào đều trở nên vô cùng dễ dàng.
Sên nhân đậu xanh ngon và đúng chuẩn không đơn giản chỉ để bánh trung thu ngon hơn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và thời gian bảo quản bánh. Bài viết này sẽ chỉ bạn cách sên nhân đậu xanh chi tiết nhất và giải đáp những thắc mắc, những lỗi thường gặp xoay quanh việc sên nhân bánh trung thu. Cùng tìm hiểu thử ngay nào!
Vỏ bánh trung thu là giai đoạn khiến nhiều chị em làm bánh đau đầu vì vỏ bánh không được thơm ngon, dễ bị nứt, không vững và ăn không được ngon như mong muốn. Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả những điều cần lưu ý để bạn có được những chiếc vỏ bánh vàng ươm, bóng đẹp, không nứt mà lại mềm xốp, bảo quản được lâu giúp chị em có thể tự tin làm bánh trung thu tại nhà.