Ai cũng biết mật ong là một trong những chế phẩm từ thiên nhiên cực kỳ tốt cho sức khoẻ con người. Cùng Cooky khám phá những công dụng tuyệt vời của mật ong nhé!
Ngày Tết với những chuyến đi xa, chắc chắn sẽ rất mệt mỏi nếu không may bị đau bụng. Những lúc như thế bạn không thể không biết đến những mẹo vặt mà Cooky tổng hợp bên dưới.
Ăn nhiều rau giúp cơ thể tránh được các bệnh về tim mạch, ổn định huyết áp, ngăn ngừa 1 số bệnh ung thư… Nhưng chế biến rau thế nào cho đúng cách để không bị mất chất dinh dưỡng? Đó vẫn là câu hỏi mà các chị em phụ nữ đặt ra khi vào bếp.
Hôm nay Cooky sẽ giới thiệu một số cách làm sạch đồ vật được yêu thích của các bà nội trợ để làm ngôi nhà của bạn mỗi ngày một rạng ngời trong niềm hạnh phúc gia đình.
Đỗ trọng là một trong những dược liệu quý, được sử dụng lâu đời trong dân gian. Đỗ trọng có tác dụng giúp bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt, an thai… Tinh chất của đỗ trọng cũng là thành phần chính có trong Viên khớp Bách Xà.
Việc giảm bớt lượng chất béo trong khi nấu nướng sẽ giúp bạn tiêu thụ ít calo hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để món ăn ít béo và vẫn giữ được hương vị tươi ngon là một thử thách đối với các bà nội trợ.
Tuy Hòa - Phú Yên được mệnh danh là “thủ đô” cá ngừ đại dương vì đây là nơi có số lượng ngư dân đánh bắt cá ngừ nhiều nhất nước. Thịt cá ngừ nổi tiếng thơm ngon bổ dưỡng, có giá trị kinh tế cao, được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.
Nếu ai về quê hương Nam bộ những ngày nước nổi, chắc chắn sẽ có dịp thưởng thức những món ngon từ khô rắn – từ tên gọi cho đến vị lạ, vị ngon, vị bổ của nó khiến bạn càng thêm háo hức tò mò...
Các loại hạt khô ngày Tết được xem là những món ăn chơi vui miệng. Nhưng thực ra chúng đã góp phần dinh dưỡng quan trọng đối với sức khoẻ để phòng chữa nhiều bệnh do chúng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quý. Hãy cùng tìm hiểu những hạt ngọc cho sức khỏe ngày Tết này nhé.